Nạo hút thai có đau không ?

Đánh giá:
Nạo hút thai có đau không ?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 8 lượt đánh giá )
Lượt xem: 11177

Chào bác sĩ.

Em mang thai được 4 tuần nhưng đi siêu âm bác sĩ có thông báo em bé bị dị tật bẩm sinh và hở van tim. Bác sĩ khuyên em nên bỏ thai bằng phương pháp nạo hút thai. Không biết nạo hút thai có đau không và em cần làm những gì trước khi đi nạo hút thai. Em rất lo lắng. Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Minh Hạnh - Hà Nội).

nao-hut-thai-co-dau-khong-

Minh Hạnh thân mến !

Thai có dị tật bẩm sinh thì bạn nên bỏ thai. Phá thai bằng hình thức phá thai ngoại khoa như: nạo thai hay hút thai là biện pháp phá thai an toàn, không đau.

Trong quá trình nạo hút thai các bác sĩ sẽ gây mê cục bộ trong thời gian ngắn cho bạn, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch chính vì vậy trong suốt quá trình làm thủ thuật bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì. Thời gian tiểu phẫu nhanh sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra,  phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn trực quan là phương pháp phá thai số hóa hệ thống quan sát giúp lấy túi thai một cách trực quan gây tê sau 10 phút tiểu phẫu trong 3 phút giúp bảo vệ tử cung an toàn. Phương pháp này không chỉ giúp lấy túi thai giải quyết được nỗi lo viêm nhiễm, các biến chứng mà việc phòng ngừa hiệu quả các biến chứng sau khi tiểu phẫu.

Trước khi đi nạo hút thai bạn cần làm một số những xét nghiệm sau để đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện thủ thuật nạo hút thai.

1. Dịch âm đạo:  kiểm tra dịch âm đạo là để hiểu rõ hơn trong âm đạo của bệnh nhân có vi khuẩn nấm hay chlamydia không, khi cần có thể kiểm tra vi khuẩn clasma và plamida, lậu cầu. Nếu tồn tại những kí sinh trên, rất dễ dẫn đến bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi cho những lần mang thai sau này, dễ bị xảy thai.

2. Siêu âm: Kiểm tra có thể thấy bào thai hay không, và phán đoàn kích cỡ của bào thai. Chủ yếu là phán đoán xem có phải mang thai ngoài tử cung hay không, nếu không thấy bào thai thì có thể thời gian mang thai ngắn, bác sĩ có thể cho bạn vài ngày về sau đó đến siêu âm lại.

3. Kiểm tra viêm âm đạo: Kiểm tra xem có triệu chứng viêm âm đạo hay không, nếu phát hiện có triệu chứng viêm cần kiểm tra và chữa trị từng bước. Thường cần phải trị liệu trước mới thủ thuật, để tránh viêm nhiễm phát tác dễn đến viêm nhiễm các vùng xung quanh, viêm khoang chậu, các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung...

4. Kiểm tra que thử thai: Tính từ ngày thứ bảy của thai kì, trong nước tiểu của thai phụ có thể có một loại chất khác lạ--HCG, phòng khám sẽ dựa vào kết quả đó để xác định bệnh nhân có mang thai hay không.

5. Trước khi nạo thai kiểm tra điện tim, chức năng gan, máu… ý nghĩa chính của nó là để xử lý một số trường hợp đặc biệt  cần thiết khi thủ thuật.

Trên đây là những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra cho thắc mắc của bạn Minh Hạnh. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai sau bao lâu thì quan hệ được ?
Phá thai sau bao lâu thì quan...
Chào bác sĩ. Em có đi bỏ thai bằng thuốc được 2 tuần. Em có...
Ăn gì sau khi phá thai?
Ăn gì sau khi phá thai?
Là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ đã trải qua thủ thuật phá...
Nạo phá thai và những quy tắc an toàn khi thực hiện
Nạo phá thai và những quy...
Nạo phá thai là một trong những biện pháp nhằm chấm dứt thai kỳ khi...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai nội khoa...
Bỏ thai bằng thuốc như thế nào ?
Bỏ thai bằng thuốc như...
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo dưới bất kỳ hình...
Phương pháp phá thai tại phòng khám Thành Đức
Phương pháp phá thai tại...
Phá thai  là hành động không được khuyến cáo. Tuy nhiên, cuộc...