Mụn rộp sinh dục là gì?

Lượt xem: 8211
Đánh giá: 
Mụn rộp sinh dục là gì?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  138 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khiến nhiều người lo lắng. Mụn rộp sinh dục do siêu vi trùng herpes gây ra. Mụn rộp sinh dục không những xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà nó còn xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể.

mun-rop-sinh-duc-la-gi

Con đường lây truyền: Lây truyền do quan hệ tình dục bằng miệng, bằng hậu môn, hay do mẹ lây truyền cho con qua âm đạo.

Triệu chứng khi bị nhiễm vi trùng mụn rộp.

Theo các chuyên gia, đa số người sẽ không thấy có những triệu chứng đặc biệt khi bị nhiễm vi trùng mụn rộp herpes thậm chí không biết mình đã tiếp xúc với bệnh hay có một số những triệu chứng thường như: cảm cúm, nóng, sốt, nhức đầu, khó chịu...

Bệnh mụn rộp sinh dục có tỷ lệ tái phát rất cao. Triệu chứng ở những người mắc bệnh lần đầu và ở những người bệnh bị tái phát là không giống nhau.

Lần đầu bị bệnh thường có những triệu chứng gì?

Theo các chuyên gia, ở những người bị nhiễm bệnh lần đầu tiên thì thường có triệu chứng sau 4 ngày bị nhiễm vi trùng. Đó là những triệu chứng như:

- Người bệnh sẽ thấy sưng hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục như ở âm đạo, âm hộ, dương vật, bìu, mông, hậu môn, đùi...

- Xuất hiện những mọng nước, ngứa, mưng mủ, lở loét đau xót, khó chịu rồi đóng vảy và lành nội trong vòng 19 ngày.

Hậu quả: Siêu vi trùng Herpes có thể gây ra viêm màng não hoặc viêm ruột, gây chứng khó tiểu và tiểu gắt.

Ở những người bệnh tái phát thường có triệu chứng gì?

Theo thống kê từ các chuyên gia khi bị mụn rộp sinh dục thường có khoảng 90% bệnh nhân tái lại. Khi tái lại bệnh nhân thường có những triệu chứng như: có thể bị đau nhói ở mông, chân và hông hoặc nổi mụn nhưng ít hơn, thường là viêm một bên, gây đường nứt hoặc khó chịu ở âm đạo.

Lời khuyên: Các chuyên gia khuyên rằng không nên có quan hệ tình dục không an toàn. Và có những biện pháp phòng tránh an toàn.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh mụn rộp sinh dục mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã chia sẻ. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia Hưng Thịnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?