Kinh nguyệt ra nhiều và vón cục có sao không ?

Lượt xem: 122557
Đánh giá: 
Kinh nguyệt ra nhiều và vón cục có sao không ?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.

Em năm nay 25 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của em rất đều. Và lượng máu kinh ra cũng bình thường. Nhưng 3 tháng gần đây chu kỳ kinh nguyệt của em không đều và kinh nguyệt ra nhiều một cách bất thường. Kèm theo đó là có những cục máu đông nữa ạ. Hiện tượng của em như vậy là bị bệnh gì thưa bác sĩ ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em (Em gái Hồng Hoa - Hải Phòng).

kinh-nguyet-ra-nhieu-va-von-cuc-co-sao-khong

Hồng Hoa thân mến !

Rất vui vì em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ cho câu hỏi của bạn.

Kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng lượng kinh nguyệt ra hàng tháng vượt quá 100ml hoặc thời gian chu kỳ kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày. Em đã có hiện tượng kinh nguyệt không đều, ra nhiều và còn kèm theo hiện tượng vón cục thì bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị bởi có thể bạn đã bị nhiễm một số bệnh phụ khoa nào đó.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều và có máu đông vón cục có thể là do.

  • Bạn bị u xơ cổ tử cung: U xơ cổ tử cung là một dạng khối u lành tính, u xơ cổ tử cung không phải là ung thư. Theo các bác sĩ phụ khoa thì chị em phụ nữ bị u xơ cổ tử cung thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em có thể bị thay đổi, kinh nguyệt ra nhiều và thường theo nhiều những cục máu đông
  •  Do nội tiết tố thay đổi: Cũng không loại trừ khả năng bạn bị rối loạn nội tiết tố. Cơ thể của bạn có hormon progesterone và estrogen. Những hormone này quy định việc sản xuất và để rơi ra lớp lót tử cung. Khi cân bằng này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này là nguyên nhân khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường. Nó cũng có thể gây ra cục máu đông trong máu kinh nguyệt của bạn.
  • Do máu kinh bị cản trở: Khi máu kinh bị vón cục và có sự thay đổi màu sắc thì rất có thể bạn đã bị điều gì đó làm cho dòng chảy kinh nguyệt từ tử cung vào trong âm đạo bị cản trở. Đó có thể là những khối u lành tính ở tử cung...

Kinh nguyệt của mỗi người con gái khác nhau có sự khác nhau và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể do lối sống, sinh hoạt của bạn có sự thay đổi. Bạn cần theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. Tuy nhiên, những dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt như: kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ít hay kinh nguyệt ra nhiều, màu sắc của máu kinh bị thay đổi từ đỏ thẫm sang màu đen, màu nâu...hay máu kinh bị hôi...thì đó có thể là biểu hiện bạn bị viêm nhiễm phụ khoa hay bạn đang gặp phải một số loại u lành tính khác. Trường hợp này, bạn nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để có những biện pháp chữa trị.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho bạn Hồng Hoa. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về những bệnh phụ khoa khác có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm Chất lượng phòng khám Hưng Thịnh tại đây.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?