Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Do đó, khi có biểu hiện bị chậm kinh, mất kinh, chu kỳ kinh đến sớm, đến muộn hoặc là có tình trạng bị đau bụng kinh thì nên sớm đi thăm khám để được nhanh chóng chữa trị.

tai-sao-kinh-nguyet-lai-khong-deu

Kinh nguyệt là một phần quan trọng trong cuộc sống của các chị em phụ nữ. Nhưng không phải chị em nào cũng có kinh nguyệt đều đặn, ổn định. Chính vì vậy, băn khoăn không biết nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề khiến các chị em đau đầu. Hãy lắng nghe những chia sẻ dướ.

lam-sao-de-kinh-nguyet-deu-dan

Kinh nguyệt đều đặn là điều mà không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được, cho dù thực sự đó là một điều bình thường ở phụ nữ. Việc kinh nguyệt đều đặn chứng tỏ phần nào bạn đang có một sức khỏe sinh sản tốt. Vậy làm sao để có kinh nguyệt đều đặn nếu bạn đang chưa đạt được hoặc để duy trì điều.

dau-bung-khi-co-kinh-nguyet-la-gi

Đau bụng khi có kinh nguyệt là hiện tượng gặp rất nhiều ở chị em phụ nữ. Nó đã trở thành nỗi lo lắng của nhiều chị em. Chính vì vậy, xoay quanh vấn đề này đã có nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi. Cụ thể như sau:

- Vấn đề thứ nhất: Nhiều chị em phụ nữ có thắc mắc rằng "Nguyên nhân dẫn đến đa.

dau-bung-kinh-nguyet-co-nguy-hiem-khong

Chào bác sĩ.

Em năm nay 24 tuổi. Em thường xuyên bị đau bụng kinh khi có kinh nguyệt. Có tháng em bị đau bụng kinh chỉ một ngày rồi khỏi. Nhưng có tháng nó kéo dài và tình trạng đau rất nặng khiến em không thể làm được việc gì. Em rất lo lắng và không biết bị đau bụng kinh nguyệt có nguy hiểm không.

chua-tri-benh-rong-kinh-nhu-the-nao

Theo thống kê cho thấy rong kinh là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới chiếm khoảng 50%, đa phần các trường hợp rong kinh xuất phát từ lạc nội mạc tử cung, xơ tử cung hoặc dùng thuốc sai cách…Rong kinh không chỉ gây mất nhiều máu ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chị .

co-kinh-2-lan-trong-1-thang-co-sao-khong

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không? Em có cần phải đi khám hay không. Mong bác sĩ sớm hồi âm cho em yên tâm vì thàng này e có kinh đến 2 lần rồi (ngày 8/2 có một lần, đến ngày 26/2 lại có một lần nữa). Lần thứ 2 cũng đã kéo dài 4 ngày, đôi khi còn kèm t.