Khí hư màu nâu có sao không ?

Lượt xem: 43857
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 64 lượt đánh giá )

Thưa bác sĩ.

Gần đây em có hiện tượng khí hư bất thường. Biểu hiện là em thường xuyên bị ra khí hư có màu nâu, có lúc loãng như nước nhưng có lúc lại như dạng keo. Em nghe nói khi bị ra nhiều khí hư lại có màu nâu là biểu hiện đặc trưng của ung thư cổ tử cung. Không biết như vậy có phải không thưa bác sĩ. Mong các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức giải đáp giúp em. (Minh Thư - Đống Đa - Hà Nội).

khi-hu-co-mau-nau-co-sao-khong

Minh Thư thân mến.

Rất vui vì bạn đã tin tưởng các bác sĩ phụ khoa Thành Đức. Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức cho những thắc mắc của bạn.

Khí hư khỏe mạnh thường loãng và dai, để một ít khí hư lên hai ngón tay có thể kéo dài ra được. Khí hư thường ra nhiều theo giai đoạn rụng trứng. Trước giai đoạn rụng trứng khí hư thường ra ít và không dai.

Khí hư bất thường biểu hiện ở việc số lượng, màu sắc và mùi của khí hư sẽ thay đổi. Khi đó, khí hư thường ra nhiều, có màu trắng sữa, màu vàng hoặc màu xanh, thậm chí khí hư còn lẫn máu kèm theo sự thay đổi về mùi như: có mùi hôi, tanh.

Trường hợp của Minh Thư, bạn ra nhiều khí hư và khí hư có màu nâu lại xảy ra trong thời gian dài rất có thể bạn đã viêm nhiễm phụ khoa hay mắc bệnh phụ khoa nào đó. Còn vấn đề bạn đã mắc bệnh phụ khoa nào thì cần tiến hành một số xét nghiệm như soi tươi khí hư, hay qua quy trình kiểm tra của các bác sĩ chuyên môn mới có thể có những kết luận chính xác được, nhìn qua triệu chứng khí hư của bạn thì chưa thể kết luận.

Bạn cũng không nên xem thường hiện tượng khí hư bất thường bởi đa số các bệnh phụ khoa biểu hiện qua sự thay đổi của khí hư. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của khí hư bất thường bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để sớm tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị.

Bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh mà chị em phụ nữ thường gặp phải. Ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng gì đặc biệt khi mới mắc bệnh. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn mới xuất hiện một số triệu chứng. Chính vì vậy, khám phụ khoa theo định kỳ cũng như xét ngiệm PAP 6 tháng/1 lần là việc làm cần thiết để phòng chống các bệnh phụ khoa và bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ.

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức về vấn đề mà bạn Minh Thư thắc mắc. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư là gì ?
Khí hư là gì ?
Mục Lục Khí hư là gì? Nguyên nhân gây khí hư...
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều là hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ hiện...
Ra khí hư có màu vàng là bệnh gì ?
Ra khí hư có màu vàng là...
Chào bác sĩ. Gần đây em có hiện tượng ra khí hư màu vàng và...
Khí hư màu đen
Khí hư màu đen
Khí hư có màu đen và ra nhiều là bệnh gì? Thưa các chuyên gia, khoảng...
Khí hư màu xanh, như mủ là bệnh gì ?
Khí hư màu xanh, như mủ là...
Xoay quanh hiện tượng khí hư ở chị em phụ nữ có khá là nhiều...
Ra nhiều khí hư màu trắng đục là bệnh gì ?
Ra nhiều khí hư màu trắng...
Thưa các bác sĩ phòng khám Thành Đức: Em năm nay 29 tuổi. Tháng...