Hỏi đáp về nấm âm đạo

Lượt xem: 15174
Đánh giá: 
Hỏi đáp về nấm âm đạo
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xoay quanh vấn đề nấm âm đạo còn nhiều những vấn đề thắc mắc từ chị em phụ nữ. Vậy, những thắc mắc đó là gì ? Sau đây là một số những câu hỏi mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhận được.

Bài viết bạn nên xem: Viêm âm đạo là gì ?

hoi-dap-ve-nam-am-dao

1. Thuốc tránh thai có gây ra nấm âm đạo không ?

Trả lời: Theo các bác sĩ phụ khoa thì chưa có cơ sở nào để khẳng định rằng thuốc tránh thai (bao gồm cả thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai một lần ) có thể gây ra bệnh nấm âm đạo ở chị em phụ nữ.

2. Nấm âm đạo có thể lây nhiễm qua đường tình dục không ?

Trả lời: Nấm âm đạo cũng như những loại viêm âm đạo khác là bệnh phụ khoa thường xuyên gặp ở chị em phụ nữ. Theo thống kê có thể nhiều chị em phụ nữ gặp ít một lần trong đời với mức độ nặng, nhẹ của bệnh khác nhau. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng: ở bé gái, chị em phụ nữ chưa chồng, chưa có quan hệ, phụ nữ đã có chồng thậm chí có thể gặp cả ở những chị em phụ nữ trung tuổi. Chính vì vậy, không thể khẳng định rằng bệnh nấm âm đạo lây nhiễm qua đường tình dục. Nấm candida cũng đã có ở trong âm đạo và chúng gây bệnh khi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể bị phá vỡ.

nam-am-dao-lay-nhiem-qua-duong-tinh-duc-khong

3. Nấm âm đạo luôn luôn gây ra hiện tượng ra nhiều khí hư phải không ?

Trả lời: Thực tế, nấm âm đạo có triệu chứng chính và đặc trưng đó là ngứa rát âm đạo, âm hộ. Khí hư ra nhiều có thể xuất hiện ở một số chị em phụ nữ nhưng cũng có thể không xuất hiện ỏ một số chị em phụ nữ. Chính vì vậy, không phải chị em phụ nữ nào bị nấm âm đạo cũng có hiện tượng khí hư ra nhiều.

4. Nấm âm đạo có gây mùi khó chịu không ?

Trả lời: Các bác sĩ chỉ ra rằng nấm âm đạo không gây mùi khó chịu ở chị em phụ nữ.

5. Có thể phòng bệnh viêm âm đạo cũng như nấm âm đạo bằng cách thụt rửa âm đạo không ?

Trả lời: Chị em phụ nữ tuyệt đối không thụt rửa âm đạo để phòng cũng như điều trị viêm âm đạo. Thụt rửa âm đạo là một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ nhiễm nấm và hành động này có thể làm bệnh tình của chị em ngày một trầm trọng hơn.

Trên đây là 5 câu hỏi được chị em phụ nữ quan tâm nhiều trong thời gian vừa qua về bệnh nấm âm đạo. Từ những giải đáp của các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh cho những thắc mắc trên hi vọng chị em sẽ tìm cho mình những cách phòng bệnh hiệu quả.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?