Hình ảnh bệnh phụ khoa ở phụ nữ cụ thể

Lượt xem: 17920
Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh phụ khoa ở phụ nữ cụ thể
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh phụ khoa là một thuật ngữ để chỉ những bệnh lý có thể xuất hiện trong suốt cuộc đời của nữ giới. Các bệnh lý phụ khoa chị em thường gặp phải như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang cổ tử cung… Những bệnh lý phụ khoa này có thể gây ra rất nhiều những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên để nhận biết các bệnh phụ khoa lại là việc không hề dễ dàng với chị em. Vì thế chúng tôi sẽ đưa ra những hình ảnh bệnh phụ khoa ở phụ nữ cụ thể để giúp chị em có hình dung cụ thể về các bệnh lý này.

Một số hình ảnh bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Hình ảnh bệnh viêm âm đạo

Đây là bệnh phụ khoa mà chị em dễ gặp phải. Có tới hơn 90% chị em phụ nữ bị viêm âm đạo ít một lần trong đời. Khi bị bệnh, vùng kín của chị em sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như: âm đạo bị ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Khí hư có màu trắng hoặc màu vàng (tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh), đặc quánh hoặc loãng, có mùi hôi rất khó chịu. Khi tiến hành soi âm đạo có thể thấy âm đạo bị sưng đỏ và có nhiều bọt xung quanh âm đạo

Hình ảnh bệnh viêm âm đạo

Hình ảnh bệnh viêm âm đạo

Hình ảnh bệnh viêm cổ tử cung

Các dấu hiệu và triệu chứng chị em sẽ gặp phải khi mắc bệnh viêm cổ tử cung: dịch tiết âm đạo có màu vàng nhạt hoặc màu xám, có thể kèm theo mủ và có mùi hôi tanh. Chảy máu âm đạo bất thường, chẳng hạn như chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc giữa các chu kỳ kinh. Đau khi quan hệ tình dục. Đau bụng hoặc sốt có thể gặp trong một số ít trường hợp

Hình ảnh bệnh viêm cổ tử cung

Hình ảnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Hình ảnh bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là hiện tượng trên tử cung của người bệnh xuất hiên những khối u xơ. Khối u xơ đươc tạo ra do sự liên kết của các mô sợi với nhau. Các khối u xơ có kích thước khá đa dạng, nhưng thông thường chúng sẽ có kích thước dao động trong khoảng từ 5 đến 10mm.

Khi bị u xơ chị em thường có các triệu chứng như đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục và kinh nguyệt thường xảy ra những dấu hiệu bất thường như kinh nguyệt đến sớm, kinh nguyệt đến muộn, thậm chí là mất kinh...

Hình ảnh bệnh u xơ cổ tử cung

Hình ảnh phụ nữ bị các khối u xơ tử cung

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm các tế bào lộ tuyến xâm nhập ra bên ngoài cổ tử cung. Tình tạng này xảy ra do tình trạng vệ sinh không sạch sẽ hoặc vệ sinh quá sạch sẽ bộ phận sinh dục. Đôi khi việc sử dụng những thủ thuật nạo phá thai, sử dụng vòng tránh thai và việc đặt thuốc âm đạo sai cách cũng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm này.

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung lộ tuyến

Hình ảnh bệnh u nang buồng trứng

Những chị em đã từng bị xảy thai, có kinh sớm hoặc bị những bệnh lý về tuyến giáp thường có nguy cơ rất cao bị ung nang buồng trứng. Đây là tình trạng trong buồng trứng xuất hiện những khối u nang chứa nhiều dịch. Những khối u nang có kích thước từ vài mm hoặc lên tới cm.

U nang buồng trứng có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư vì thế chị em phụ nữ khi thấy những dấu hiệu của bệnh như: kinh nguyệt không đều, bụng có cảm giác bị trướng, đau bụng dưới và vùng chậu, buồn nôn và nôn thì cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị sớm.

Hình ảnh bệnh u nang buồng trứng

Trên đây là những hình ảnh bệnh phụ khoa ở phụ nữ cụ thể. Nếu như bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.355.050 hoặc trực tiếp đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để được thăm khám và điều trị sớm.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?