Herpes sinh dục là gì ?

Lượt xem: 23110
Đánh giá: 
Herpes sinh dục là gì ?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  203 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Herpes sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra. Bệnh còn có tên gọi khác như: herpes bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục. Và được phân làm 2 loại chính đó là: Herpes sinh dục 1 và Herpes sinh dục 2. Làm thế nào để nhận biết sớm được bệnh và kịp thời có những phương pháp điều trị ? Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số những triệu chứng đặc trưng của bệnh.

herpes-sinh-duc

Triệu chứng của Herpes sinh dục là gì ?

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thì đây là một trong những bệnh xã hội có tới 70% số bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên, có thể phát hiện bệnh nhờ một số những triệu chứng sau:

- Sau 4-7 ngày tiếp xúc với nguồn lây nhiễm người bệnh thường xuất hiện những vết loét sinh dục sẩn, viêm và mụn mủ trên bề mặt ngoài của bộ phận sinh dục giống như những vết loét lạnh.

-  Đối với những bệnh nhân nhiễm Herpes sinh dục 1 ở bộ phận sinh dục, các tổn thương này sẽ có tần suất tái phát khoảng 1/6 so với Herpes sinh dục 2.

- Triệu chứng ở nam giới: Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh ở nam giới các tổn thương ở trên quy đầu dương vật, thân dương vật hoặc các phần khác của bộ phận sinh dục như mặt trong đùi, trên mông hay hậu môn.

- Triệu chứng ở nữ giới: Ở nữ giới, các thương tổn này xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ, âm vật, âm hộ, mông hay hậu môn.

- Một số những triệu chứng khác: Bệnh nhân thường có một số những triệu chứng khác như đau, ngứa, rát, và nóng như bị đốt. Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm: chảy mủ ở dương vật hoặc âm đạo, sốt, nhức đầu, đau cơ, các hạch bạch huyết sưng lên.

- Một số chị em phụ nữ thường có những triệu chứng khác bao gồm: đi tiểu đau và viêm cổ tử cung. Viêm hậu môn và trực tràng do virus herpes là dấu hiệu phổ biến ở những chị em phụ nữ lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng hậu môn. Sau khoảng 2-3 tuần, các thương tổn tiến triển thành viêm loét và sau đó đóng vảy cứng và lành.

Trên đây là một số những triệu chứng thường gặp khi bị Herpes sinh dục mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra. Nếu bạn có những triệu chứng như trên hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và sớm điều trị bệnh, tránh bệnh có những biến chứng mới tiến hành chữa trị.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh Herpes sinh dục hay những bệnh xã hội khác như: Bệnh lậu, giang mai hay sùi mào gà hãy gọi ngay cho các chuyên gia Hưng Thịnh theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. 

Xem thêm: Mụn rộp sinh dục là gì ?

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?