Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả chính xác

Lượt xem: 372449
Đánh giá: 
Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả chính xác
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  143 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Trái ngược với mong muốn có con của nhiều cặp vợ chồng thì cũng có rất nhiều cặp đôi quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ và đang lo lắng “không biết mình có thai hay không?”. Câu hỏi “Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả chính xác” là câu hỏi liên quan đến sức khỏe sinh sản nhận được nhiều sự quan tâm của chị em.

Em và chồng có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ nào.  Đến nay đã được hơn 1 tuần, lúc quan hệ là thời điểm em vừa sạch kinh được 2 ngày. Em đang rất băn khoăn không biết liệu mình có “dính bầu” hay không tại vì vợ chồng em đang trong thời gian kế hoạch nên không muốn có con vào thời điểm này. Mấy ngày vừa rồi em thấy có hiện tượng hơi buồn nôn, người mệt mỏi, và có hiện tượng khí hư ra nhiều. Liệu bây giờ em thử thai thì đã cho kết quả chính xác hay chưa? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em “Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả chính xác”. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía phòng khám. Em xin chân thành cảm ơn! M.H (Thái Nguyên)

dung-que-thu-thai-sau-bao-nhieu-ngay-quan-he-la-chinh-xac-nhat-moi

Xin chào bạn H! Trước tiên xin cảm ơn bạn vì câu hỏi gửi đến cho phòng khám. Chuyên gia của phòng khám xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả chính xác?

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì khả năng có thai rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, điều kiện để có thai đó là trứng phải gặp được tinh trùng. Vì thế, nếu vợ chồng bạn không quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì khả năng có thai là rất ít khi xảy ra. Muốn tính được ngày rụng trứng thì bạn phải có vòng kinh đều đặn (28 hoặc 30 ngày)

Dùng que thử thai là cách nhanh để biết mình có thai hay không. Hiện nay cũng có nhiều loại que thử thai tốt, có thể thử thai sớm và cho kết quả chính xác. Bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Sau khi quan hệ từ 7-10 ngày mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào là bạn đã có thể dùng que thử thai để biết mình đã có thai hay chưa. Đây là thời điểm hợp lý để cho kết quả thử thai chính xác”. Các dấu hiệu như buồn nôn, người mệt mỏi, vùng kín tiết nhiều dịch như của bạn vừa kể trên cũng là dấu hiệu mang thai nhưng không đủ điều kiện để kết luận là bạn đã mang thai hay không. Hơn nữa, bạn vừa mới sạch kinh được 2 ngày thì khả năng có thai là rất thấp.

Bạn và chồng cũng đã có quan hệ được 1 tuần, như vậy bạn hoàn toàn có thể dùng que thử thai để biết mình đã có thai hay chưa. Để có kết quả thử thai chính xác, chuyên gia phụ khoa của phòng khám Hưng Thịnh lưu ý với bạn một số vấn đề sau đây:

- Bạn nên thử thai vào sáng sớm sau khi vừa ngủ dậy vì lúc này nồng độ HCG trong nước tiểu là cao

- Trước khi thử thai bạn không nên dùng bất cứ loại thuốc nào vì thuốc có thể tác động đến việc cho kết quả thử thai chính xác hay không

- Lựa chọn que thử thai có thương hiệu, xem kỹ hạn sử dụng của que thử thai đồng thời đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

- Không nên uống nhiều nước trước khi thử thai vì như vậy sẽ làm loãng nồng độ HCG trong nước tiểu và có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác

Nếu que thử thai báo không có thai mà bạn vẫn thấy các dấu hiệu mang thai như nêu trên thì bạn có thể sử dụng que thử thai lần 2 sau khi thử que thứ 1 tuần để kiểm tra lại kết quả. Nếu thử lần 2 mà không có kết quả, trong khi bạn vẫn thấy các dấu hiệu mang thai kèm theo chậm kinh thì bạn nên đến cơ sở y tế gần để được siêu âm, làm xét nghiệm máu nhằm kết luận chính xác bạn có mang thai hay không. Tại các cơ sở y tế này, bác sĩ cũng cho bạn lời khuyên hữu ích cho việc mang thai của bạn.

Quyết định mang thai hay không là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Vì thế, dùng que thử thai để sớm biết mình có thai hay không là việc cần thiết bạn nên làm sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề “Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả chính xác”, bạn liên hệ số máy 0977.355.050 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website này để được tư vấn nhanh.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?