Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?

Lượt xem: 16039
Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều những thắc mắc xoay quanh các bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh sùi mào gà. Đó là những vấn đề như "sùi mào gà có chữa khỏi được không?", "đốt sùi mào gà có đau không?" hay là "Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?". Bài viết hôm nay các bác sĩ sẽ dành để trả lời cho thắc mắc "Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?". Người bệnh nào quan tâm thì nên theo dõi để có thể hiểu hơn về việc đi đốt sùi mào gà nhé.

Thưa bác sĩ! Hiện tại em được chẩn đoán là bị bệnh sùi mào gà ở miệng. Em rất lo lắng bởi các nốt sùi mọc ở quanh miệng khiến em khó khăn trong việc ăn uống cũng như giao tiếp. Em được các bác sĩ chỉ định là đốt sùi mào gà. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi "đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?" Em bị sùi mào gà ở miệng có nên đốt không? Em có nghe nói đốt sùi mào gà ở miệng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. T. Khoa - Hà Nội.

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi

T. Khoa thân mến! Thắc mắc của bạn cũng là điều mà nhiều người bệnh đã gửi đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là giải đáp dành cho thắc mắc của bạn. Chúng tôi hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà được xem là bệnh xã hội phổ biến và khá nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, một khi đã nhận biết được bệnh thì cần sớm tiến hành điều trị. Điều trị bệnh sùi mào gà dù là bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì đều cần có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không được phép tự mình chữa sùi mào gà ở nhà để tránh những biến chứng nghiêm trọng.

Các bác sĩ cho biết: Thời gian sau khi đốt sùi mào gà để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố quan trọng gồm có: Phương pháp đốt sùi mào gà, tay nghề đốt sùi của các bác sĩ, tình trạng sức khỏe của người bệnh, ý thức chăm sóc và kiêng kị của bệnh nhân.

Trường hợp của bạn T. Khoa: Bạn đang bị sùi mào gà ở miệng bạn đã được thăm khám và chỉ định phương pháp đốt sùi mào mào gà thì bạn nên tin tưởng các bác sĩ mà tiến hành theo. Nếu như bạn chưa thật sự yên tâm về phương pháp đốt sùi mào gà thì bạn nên lựa chọn cho bản thân một địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín và đề nghị một biện pháp điều trị hiện đại hơn. Tuy nhiên, các nốt sùi khiến bạn khó ăn và gặp vấn đề trong giao tiếp thì ban đầu chúng tôi chuẩn đoán là tình trạng bị sùi mào gà của bạn khá là nghiêm trọng rồi nhé. Bạn nên sớm tiến hành điều trị để bệnh không gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Để trả lời chi tiết hơn cho vấn đề "Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?" các bác sĩ xin đưa ra một so sánh nhỏ giữa các biện pháp đốt sùi mào gà như sau:

- Đối với đốt điện sùi mào gà: Đây là phương pháp ít gây chảy máu và có kết quả điều trị khá là tốt. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sau khi đốt sùi mào gà bằng phương pháp này là khá dài. Bởi vì, vùng tổn thương sau khi đốt khá là rộng cho nên người bệnh cần phải có thời gian để những vết thương này lành lại.

- Đối với phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser: Thời gian hồi phục sau khi đốt sùi mào gà bằng laser nhanh hơn so với phương pháp đốt điện sùi mào gà. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này người bệnh rất dễ bị bỏng tại vùng da bị đốt nếu không thực hiện ở những cơ sở y tế tốt và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề. Các bác sĩ khuyến cáo người bị sùi mào gà ở miệng không nên sử dụng biện pháp đốt này. Do đó, khi được chỉ định phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser tại vùng miệng thì người bệnh cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

- Đối với phương pháp đốt lạnh sùi mào gà: Thời gian chữa sùi mào gà bằng phương pháp này sẽ ngắn hơn so với hai phương pháp đốt ở trên. Tuy nhiên, đối với biện pháp này thì đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao và chi phí của nó cũng khá là đắt đỏ.

Tóm lại: Khi chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp đốt sùi mào gà thì việc đốt mụn sùi cần phải thực hiện đi lại nhiều lần. Thời gian điều trị kéo dài và có tỷ lệ tái nhiễm lại cao. Do đó, bệnh nhân bị sùi mào gà nên tìm cơ sở uy tín, tin cậy để có thể được chỉ định cách chữa sùi mào gà hiệu quả.

Về vấn đề "Có nên đốt sùi mào gà ở miệng không?"

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi bị sùi mào gà ở miệng hoàn toàn có thể đốt được. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích không nên sử dụng biện pháp đốt sùi mào gà bằng laser ở miệng. Bởi vì, bản chất của đốt sùi mào gà bằng laser là dùng tia laser để loại bỏ dần các mụn sùi. Tia laser này rất dễ gây bỏng đối với vùng da bị đốt. Ở miệng các niêm mạc mỏng cho nên rất dễ bị bỏng và gây tổn thương diện rộng. Bạn T. Khoa thân mến do ở trên bạn không thông tin cho chúng tôi biết là bạn đã được chỉ định đốt sùi mào gà bằng biện pháp nào cho nên chúng tôi không thể khẳng định trường hợp của bạn nên hay không nên đốt sùi mào gà ở miệng. Từ những thông tin này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn các biện pháp đốt sùi mào gà từ đó có quyết định đúng đắn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề "Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?" cùng như khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng có nên đốt không? Các bác sĩ hi vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với những người bệnh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website này để được tư vấn nhanh.

 

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?