Cách điều trị khí hư có mùi hôi nhanh nhất?

Lượt xem: 9354
Đánh giá: 
Cách điều trị khí hư có mùi hôi nhanh nhất?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  65 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khí hư có mùi hôi là một trong những hiện tượng khí hư bất thường ở chị em phụ nữ. Khi khí hư của chị em thay đổi về mùi như hôi, tanh thì có thể chị em đã gặp phải một số bệnh phụ khoa nào đó. Vậy, làm sao để điều trị khí hư có mùi hôi, mùi tanh? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp.

Các loại khí hư bất thường:
Khí hư trắng đục ra nhiều liệu có sao không?
Hiện tượng khí hư ra nhiều có phải là bất thường không?
Khí hư ra nhiều có màu vàngnguyên nhân do đâu?

dieu-tri-khi-hu-bat-thuong

Theo các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh thì khi khí hư có mùi hôi là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa, chính vì vậy để điều trị khí hư có mùi hôi chị em cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh để điều trị triệt để các bệnh phụ khoa. Chỉ khi các bệnh phụ khoa được điều trị thì hiện tượng khí hư có mùi hôi mới chấm dứt.

Điều trị khí hư có mùi hôi

Khí hư có mùi hôi có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như: khối u, viêm nội mạc tử cung, viêm loét cổ tử cung giai đoạn 3. Ở phụ nữ nhiều tuổi, khi khí hư có mùi hôi kèm theo máu đỏ tươi thì đây là những dấu hiệu bị u ác tính hoặc viêm nhiễm nghiêm trọng.

Khí hư có mùi hôi có thể bạn đã bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn Trichomonas, hoặc nhiễm khuẩn Haemophilus. Hiện nay chữa bệnh khí hư bất thường do viêm âm đạo nhiễm khuẩn gây nên chủ yếu là dùng thuốc. Sau khi kết thúc một quá trình trị liệu có thể đi khám lại. Nếu vẫn chưa diệt hết vi khuẩn thì sẽ tiếp tục một quy trình trị liệu nữa, nhất thiết phải diệt hết vi khuẩn, nếu không sau này sẽ phải phòng ngừa tái phát.

Điều trị khí hư có mùi tanh

Một bộ phận viêm âm đạo là do vi khuẩn Haemophilus gây nên và có mùi tanh đặc trưng, đồng thời còn kèm theo cảm giác âm đạo nóng rát, đau, ngứa, âm hộ ẩm ướt... Thường trị liệu bằng thuốc. Sau khi kết thúc một quy trình trị liệu vẫn phải đi khám lại để quyết định xem có cần tiếp tục điều trị bằng thuốc nữa không.

Như vậy, để điều trị triệt để hiện tượng khí hư bất thường chị em phụ nữ cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây bệnh và dựa vào những nguyên nhân này để điều trị.

Một số mẹo chữa khí hư có mùi hôi tại nhà cực hiệu quả

Bạn nữ có thể sử dụng một số mẹo sau đây để điều trị khí hư có mùi hôi tại nhà.

Rửa vùng kín bằng lá trầu không: Lấy một nắm lá trầu không rồi rửa sạch, vò nát đem bỏ vào nồi nước. Đun sôi nước này khoảng 5 phút thì tắt bếp và để khoảng 10 phút cho nước tinh dầu trong lá trầu không ra hết. Để cho nước nguội rồi dùng rửa vùng kín.

Lưu ý:

- Chỉ nên rửa 2 lần/1 tuần.

- Bạn chỉ nên dùng nước này để rửa bên ngoài vùng kín, tuyệt đối không thụt rửa vào sâu âm đạo.

- Chỉ làm nước vừa đủ cho một lần rửa không để nước này qua đêm.

- Không quá lạm dụng nó.

Rửa vùng kín bằng lá chè xanh: Bạn cũng lấy khoảng một nắm lá chè xanh, đem rửa sạch rồi cho đun sôi với nước. Để nước nguội sau đó cũng dùng nước này để rửa vùng kín khoảng 2-3 lần / 1 tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá này để xông vùng kín.

Hai cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà mà chúng tôi đưa ra ở trên chỉ là biện pháp thuyên giảm tạm thời tình trạng vùng kín có mùi hôi. Nếu như nguyên nhân dẫn tới khí hư có mùi hôi là do một số bệnh phụ khoa thì nhất định bạn gái cần phải điều trị khí hư có mùi hôi theo nguyên nhân có nó. Quá trình điều trị cần phải có sự hướng dẫn, chỉ định, giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số chia sẻ từ các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề điều trị khí hư có mùi hôi và khí hư có mùi tanh ở chị em phụ nữ. Nếu chị em còn có những thắc mắc về hiện tượng khí hư bất thường cũng như những bệnh phụ khoa khác có thể liện hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website http://phu-khoa.org/ này để được tư vấn nhanh nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?