Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới

Đánh giá:
Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 78 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3472

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào ? Làm sao tôi có thể sớm phát hiện được bệnh ? Đây là một trong những câu hỏi được gửi đến các bác sĩ phòng khám Thành Đức nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Để giải đáp cho các bạn những câu hỏi này, các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra một số những dấu hiệu giang mai ở nữ giới thường gặp như sau.

dau-hieu-benh-giang-mai-o-nu-gioi

Ở giai đoạn đầu bệnh giang mai thường không có dấu hiệu gì rõ rệt vì vậy để nhận biết bệnh rất khó trong thời gian này.

Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới bao gồm:

- Một tuần sau khi săng giang mai xuất hiện thì ở chị em phụ nữ xuất hiện hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to, chạm tay vào thấy đau. Nếu lúc này bệnh không được phát hiện thì sau khoảng từ 3-6 tuần săng giang mai sẽ biến mất và bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn khác.

- Tổn thương ban đầu thông thường là những nốt nhú hoặc mụn màu đỏ như những nốt ban, dần dần lan rộng ra nổi lên thành từng vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc oval, đường viền rất rõ ràng , đường kính khoảng 1-2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn, lở loét.

- Các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Bệnh giang mai là một trong những bệnh có tỷ lệ lây truyền qua đường tình dục cao, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì vậy, hãy thực hiện an toàn trong quan hệ tình dục để không bị viêm nhiễm.

Nếu bạn nữ thấy xuất hiện một trong những biểu hiện trên thì nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có biện pháp điều trị.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.286.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai bẩm sinh là gì ?
Bệnh giang mai bẩm sinh là...
Những đứa trẻ khi sinh ra đã mắc bệnh giang mai thì đây được gọi...
Mang thai bị giang mai có sao không ?
Mang thai bị giang mai có sao...
Thưa bác sĩ! Chào các bác sĩ! Tôi mới mang bầu được hơn 3 tháng,...
Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Hình ảnh bệnh giang mai ở...
Bệnh giang mai mặc dù đã được kiểm soát nhưng thực tế mức độ...
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai là bệnh xã hội có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi...
Bệnh giang mai có chữa được không?
Bệnh giang mai có chữa...
Xoay quanh vấn đề "Bệnh giang mai có chữa được không?" đã có rất...
Tìm hiểu về bệnh giang mai kín
Tìm hiểu về bệnh giang mai...
Bệnh giang mai chia thành 3 giai đoạn, trong đó giữa thời thì 2 sớm và...