Đang có kinh nguyệt có nên có quan hệ tình dục không?

Lượt xem: 14427
Đánh giá: 
Đang có kinh nguyệt có nên có quan hệ tình dục không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một vấn đề khá tế nhị nhưng nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em đó là “Đang có kinh nguyệt có nên có quan hệ tình dục không?”. Trả lời những thắc mắc này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Việc quan hệ tình dục là do nhu cầu của cả hai bên. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến một vài yếu tố như quan hệ vào lúc nào, số lần quan hệ, không gian quan hệ... để “cuộc yêu” thực sự trở nên lãng mạn và thú vị hơn, đồng thời cũng là đảm bảo sức khỏe cho cả hai người”.

Bài viết liên quan:

dang-co-chu-ky-kinh-nguyet-co-nen-quan-he-khong

Đang có kinh nguyệt có nên có quan hệ tình dục không?

Trả lời thắc mắc của bạn đọc về vấn đề “Đang có kinh nguyệt có nên có quan hệ tình dục không?”, bác sĩ sẽ có những phân tích như sau:

Trong những ngày “đèn đỏ”, nội mạc tử cung của người nữ tróc ra, chảy máu, trong khoang tử cung có nhiều nơi bị tổn thương. Thời gian này, cổ tử cung mở ra, nếu có quan hệ tình dục vào thời điểm này, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bất lợi sau đây:

Có thể gây viêm nhiễm phần phụ

Các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo, khoang tử cung, ống dẫn trứng, thậm chí đến khung xương chậu gây nên những hậu quả như viêm ống dẫn trứng, viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung... có thể dẫn đến vô sinh ở người nữ.

Nguy cơ lây nhiễm cho đối phương

Như đã nói ở trên, trong những ngày hành kinh, nội mạc tử cung của người nữ bong ra nên rất dễ bị tổn thương. Nếu có quan hệ tình dục, sự cọ xát sẽ làm mức độ tổn thương lớn hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, HIV/AIDS, sùi mào gà...

Thêm nữa khả năng lây nhiễm bệnh trong những ngày hành kinh cao hơn hẳn so với ngày bình thường. Các virut, vi khuẩn gây bệnh có trong dịch tiết sinh dục của cả nam và nữ. Tuy nhiên, khi hưng phấn tình dục lên cao thì các virut, vi khuẩn này có thể xuất hiện cả ở trong máu kinh và dễ dàng lây lan sang cho đối phương.

Không đảm bảo vệ sinh

Trong lúc quan hệ, máu kinh có thể thấm ra giường, chăn và các vật dụng xung quanh gây mất vệ sinh. Máu kinh chảy ra trong lúc quan hệ còn khiến bạn có ấn tượng xấu về chuyện quan hệ tình dục, giảm hứng thú trong những lần quan hệ sau. Vì thế, nếu không thể dừng quan hệ cho đến khi hết ngày đèn đỏ thì bạn cần chuẩn bị cẩn thận cho việc quan hệ như: Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, trải miếng lót chống thấm xuống giường để tránh việc máu kinh tràn ra gây mất vệ sinh, quan hệ nhẹ nhàng không quá thô bạo để tránh tổn thương thêm.

Vẫn tồn tại nguy cơ có thai

Nhiều người nghĩ, trong thời gian “đèn đỏ” quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ thì cũng không thể có thai được. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai, nhiều trường hợp quan hệ đúng ngày hành kinh vẫn có thai bình thường (tỉ lệ có thai thấp), đặc biệt là với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì lại càng phải chú ý. Do vậy, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn ngay cả khi có quan hệ trong ngày đèn đỏ.

Như vậy, qua những phân tích ở trên thì chắc chắn chị em đã giải đáp được thắc mắc “Đang có kinh nguyệt có nên có quan hệ tình dục không?”. Chuyên gia của phòng khám khẳng định lại lần nữa: “Đang có kinh nguyệt, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc này không được khuyến cáo vì nó có thể gây bất lợi cho cả bạn và đối phương. Nếu bạn có quan hệ thì nên chú ý đến vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ, vệ sinh giường chiếu khi quan hệ, quan hệ nhẹ nhàng để tránh tổn thương”.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề “Đang có kinh nguyệt có nên quan hệ tình dục không?” bạn vui lòng liên hệ số máy 0977.355.050 để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn cụ thể hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?