Con đường lây nhiễm sùi mào gà

Đánh giá:
Con đường lây nhiễm sùi mào gà
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 46 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2098

Bệnh sùi mào gà được đánh giá là một trong những bệnh xã hội có tốc độ phát triển rất nhanh chóng trong những năm gần đây. Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được gửi tới bạn về khả năng lây nhiễm của bệnh, nhưng có rất nhiều bệnh nhân tỏ ra thờ ơ. Chỉ đến khi bệnh đã được hình thành và phát triển mới “tá hỏa”  không biết mình mắc bệnh từ con đường nào? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi, để nắm bắt bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào để kịp thời phòng tránh.

Bài viết nên xem:

con-duong-lay-truyen-sui-mao-ga

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào?

Sùi mào gà được xác định là do chủng vi rút gây u nhú có tên Human Papilloma (HPV). Có tới hơn 100 chủng vi rút HPV khác nhau, trong đó có khoảng 40 chủng vi rút HPV có khả năng gây bệnh tại bộ phận sinh dục của con người.

Bệnh sùi mào gà có rất nhiều con đường lây nhiễm bệnh khác nhau. Những con đường có thể kể đến như sau:

Lây nhiễm sùi mào gà thông qua quan hệ tình dục không an toàn với người có virut sùi mào gà:

Đây là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà rất phổ biến. Quan hệ tình dục không lành mạnh với quá nhiều bạn tình, hoặc với người đã mắc bệnh sùi mào gà mà không biết, được đánh giá là cách nhanh nhất để bạn trở thành nạn nhân của bệnh sùi mào gà. Thông qua quan hệ tình dục, quan hệ bằng miệng và hậu môn, các loại vi  rút gây u nhú sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể của bạn và gây bệnh.

Kể cả bạn đã sử dụng bao cao su, cũng không loại trừ khả năng bạn bị lây nhiễm bệnh thông qua các tiếp xúc thân mật.

Bệnh sùi mào gà nếu được lây nhiễm qua đường tình dục sẽ có thời gian ủ bệnh tương đối dài từ 2 – 9 tháng. Điều này còn phụ thuộc vào sức đề kháng trong cơ thể của mỗi bệnh nhân. Nếu sức khỏe bạn tốt, thời gian phát bệnh sẽ chậm hơn và ngược lại.

Sùi mào gà được lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục sẽ nhanh chóng xuất hiện ở hầu hết các cơ quan có tiếp xúc đầu tiên với mầm bệnh như: bộ phận sinh dục của nam và nữ giới, miệng, hậu môn, trực tràng…

Lây truyền sùi mào từ mẹ sang con

Khi bị sùi mào gà, bạn không nên có thai. Vì chúng sẽ rất dễ lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua con đường sinh thường. Ngoài ra bạn còn rất dễ bị sẩy thai hoặc lưu thai. Nguyên nhân là: nếu các u sùi xuất hiện trong âm đạo, sẽ dẫn tới việc âm đạo bị viêm nhiễm và mất khả năng co giãn, nên nguy cơ sẩy thai rất cao.

Nếu bạn đã mang thai khi bị sùi mào gà, thì cách tốt nhất là bạn nên sinh mổ để tránh phôi nhiễm cho con yêu. Đồng thời bạn nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia, để chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của mình cũng như thai nhi.

Lây nhiễm sùi mào gà qua vật dụng trung gian

Sùi mào gà vẫn có thể tồn tại được trong thời gian khá lâu trong môi trường ẩm ướt. Sử dụng các vật dụng cá nhân với bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà, có thể khiến bạn bị lây nhiễm mầm bệnh. Những vật dụng trung gian truyền bệnh có thể kể đến như: cốc, chén, bát, đĩa khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn cầu…

Những vật dụng này sẽ mang mầm bệnh tiếp xúc với các vết thương hở của bạn. Là môi trường để HPV xâm nhập, gây bệnh.

Ngoài ra sử dụng bể bơi công cộng cũng có thể là con đường lây bệnh sùi mào gà.

Lây nhiễm sùi mào gà thông qua các vết thương hở

Chỉ một hành động rất nhỏ như: chạm tay vào u nhú sùi mào gà sau đó rụi mắt hoặc chạm vào vùng có niêm mạc bị tổn thương, thì bạn đã có nguy cơ lây bệnh sùi mào gà.

Chính vì vậy cách tốt nhất để bạn hạn chế sự tấn công của bệnh sùi mào gà đối với cơ thể chính là: hạn chế tối đa những tiếp xúc thân mật với các bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về bệnh sùi mào gà lây nhiễm bệnh sùi gà qua những con đường nào? Hi vọng những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn sớm tìm ra được cách thức phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy chia sẻ điều đó với các bác sĩ phòng khám Thành Đức theo số điện thoại đường dây nóng:  01662.285.888 – 01662.286.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Xoay quanh vấn đề chữa bệnh sùi mào gà có rất nhiều thắc mắc do...
Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ
Dấu hiệu của bệnh sùi...
Ai cũng cho rằng chỉ có nam giới mới là người có nguy cơ mắc các...
Sùi mào gà có làm giảm khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ
Sùi mào gà có làm giảm...
Sùi mào gà được biết đến là bênh xã hội nguy hiểm đối với cả...
Những biến chứng thường gặp sau khi đốt sùi mào gà
Những biến chứng thường...
Hỏi: xin chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, do một lần quan hệ ngoài...
Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?
Bệnh sùi mào gà có chữa...
Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức. Em năm nay 21 tuổi. Cách...
Sùi mào gà ở miệng
Sùi mào gà ở miệng
Bệnh sùi mào gà ở miệng chắc hẳn là một trong những bệnh lý...