Chữa trị bệnh viêm ống dẫn trứng bằng phương pháp nào?

Lượt xem: 5594
Đánh giá: 
Chữa trị bệnh viêm ống dẫn trứng bằng phương pháp nào?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm ống dẫn trứng là bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn. Do đó, chị em cần phải có những kiến thức về bệnh để khi có dấu hiệu sớm tiến hành chữa trị để bệnh không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chữa trị bệnh viêm ống dẫn trứng cũng như những bệnh phụ khoa khác cần phải được thăm khám kỹ càng tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Vậy, hiện nay có những cách điều trị viêm ống dẫn trứng nào là hiệu quả. Sau đây là những thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề này.

Có thể bạn muốn biết:

chua-tri-benh-viem-ong-dan-trung-nhu-the-nao

Bệnh viêm ống dẫn trứng.

Ống dẫn trứng là một cơ quan thuộc hệ sinh sản của nữ giới, có chức năng dẫn tinh trùng và trứng vào tử cung. Viêm ống dẫn trứng là trường hợp đường ống dẫn chứng bị nhiễm trùng mà hầu hết các nhiễm trùng này đều xuất phát từ đường sinh dục.

Viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản bởi nó là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn của nữ giới.

Điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng tại phòng khám Hưng Thịnh

Bác sĩ Phụ khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho chị em các cách điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng đang được áp dụng tại phòng khám hiện nay, bao gồm:

1. Điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng bằng nội khoa.

Điều trị nội khoa là phương pháp chữa trị bằng thuốc thường được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân mắc viêm ống dẫn trứng cấp tính, bệnh mới ở giai đoạn đầu và các can thiệp trong giai đoạn này đều có tác động tích cực đến quá trình đẩy lùi bệnh tật.
Thuốc được sử dụng trong điều trị nội khoa thông thường là thuốc kháng viêm, có kết hợp với các vitamin và các chất kích thích lên da non bổ xung cho quá trình trị liệu.

Điều trị nội khoa là phương pháp điều trị đơn giản nhưng bệnh chỉ có thể khỏi dứt điểm nếu bệnh nhân đến thăm khám và tuân thủ quá trình trị liệu đến từ phía các bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa trên những kết quả xét nghiệm lâm sàng để đưa ra thuốc kháng sinh phù hợp với tình hình bệnh lý.

2. Điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng bằng can thiệp ngoại khoa.

Can thiệp ngoại khoa được tiến hành đối với những trường hợp viêm ống dẫn trứng nặng, các trường hợp viêm đã xuất hiện mủ, bắt buộc phải dùng đến thủ thuật lưu dẫn mủ và sử dụng thuốc kháng sinh sau đó.

Đối với những trường hợp viêm nhiễm ống dẫn trứng quá nặng nề và không có khả năng hồi phục, bác sĩ có thể tiểu phẫu thuật cắt bỏ hẳn phần ống dẫn trứng bị viêm. Tuy nhiên, điều trị viêm ống dẫn trứng cần cân nhắc đến nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân bởi trường hợp phải cắt bỏ hai bên vòi trứng sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao, chị em trong trường hợp này muốn sinh con phải áp dụng đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

3. Điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng bằng vật lí trị liệu.

Các biện pháp vật lí trị liệu không có có tính chất quyết định đến chữa khỏi bệnh viêm ống dẫn trứng nhưng chúng có tác dụng hỗ trợ điều trị tích cực khi tiến hành điều trị đồng thời với các phương pháp điều trị khác như điều trị nội khoa và điều trị bằng can thiệp ngoại khoa.

Các phương pháp vật lí trị liệu này có nhiều cách như: Liệu pháp chiếu nhiệt, tia hồng ngoại, bước sóng ngắn, siêu sóng ngắn…có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu,

4. Những lưu ý trong điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng.

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có lời khuyên quan trọng dành cho đối tượng chị em trong quá trình điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng như sau:

- Chú ý vấn đề dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ và ăn uống đúng giờ.

- Vệ sinh các nhân đúng cách: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt trong thời gian hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục…

- Một số thói quen tốt như: Bệnh nhân nên nằm nghiêng, hạn chế quan vệ vợ chồng trong quá trình điều trị, không nhịn tiểu, …

- Bác sĩ chuyên khoa còn đưa ra cảnh báo đến các đối tượng chị em, viêm ống dẫn trứng rất khó nhận biết và thường được các chị em bỏ qua cho đến khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, điều trị lúc này rất khó khăn và tốn kém chi phí, nhiều trường hợp còn xảy ra những biến chứng không thể phục hồi. Chị em khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh ngay từ giai đoạn đầu nên nhanh chóng đi khám tại các cơ sở chuyên khoa.

Trên đây là những thông tin về những cách điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng do các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hi vọng rằng với những thông tin này các bạn không may bị bệnh sẽ có thể hiểu rõ được các biện pháp chữa trị bệnh viêm ống dẫn trứng. Từ đó không còn ngần ngại mà sớm đi thăm khám để được chữa trị kịp thời.

Mọi thắc mắc về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ các bạn có thể gọi đến số hotline của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 0977.355.050 hoặc 0977.355.050. Hoặc bạn có thể [chát trực tuyến] tại Website này để sớm nhận được những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?