Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt không đều - Xếp hạng: 8.6 out of 10 based on 8 votes
User Rating: / 8
PoorBest 

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi có kinh nguyệt không phải chị em phụ nữ nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. Hiện nay, có rất nhiều chị em gặp phải hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vậy, Chu kỳ kinh nguyệt không đều là gì? Khi bị chu kỳ kinh nguyệt không đều có cần điều trị không? Nguyên nhân dẫn dến bệnh là gì?...Để giải đáp cho bạn nữ tất cả các điều trên, các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra một số điều cơ bản về hiện tượng kinh nguyệt không đều như sau:

Bài viết bạn nên xem:

the-nao-la-chu-ky-kinh-nguyet

 

 

Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt không đều?

    Theo các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có vòng kinh từ 21-35 ngày và kéo dài trong vòng từ 3-5 ngày. Và khi kinh nguyệt có những dấu hiệu như:

- Thời gian giữa các chu kỳ kinh nguyệt thay đổi, có khi dài quá 35 ngày hoặc ngắn hơn 21 ngày.

- Lượng máu kinh nguyệt có sự thay đổi: có khi lượng máu ra rất nhiều nhưng đôi khi lại ít hơn bình thường.

- Số ngày có kinh nhiều hoặc ít hơn so với bình thường.

Khi bị chu kỳ kinh nguyệt không đều có cần điều trị không?

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp nhất ở chị em phụ nữ bởi không phải ai cũng hiểu hết được tác hại do kinh nguyệt không đều mang lại và việc điều trị thường bị chậm chễ.

Theo các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm cho biết, khi chu kỳ kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì hoặc tuổi mãn kinh thì bạn không cần quá lo lắng và chỉ cần thực hiện một số biện pháp giúp điều hòa lại kinh nguyệt theo những đơn thuốc đơn giản của các y bác sĩ hoặc các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài trong nhiều năm thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời điều trị bởi lúc này có thể bạn đã bị một số bệnh liên quan đến buồng trứng hoặc một số bệnh phụ khoa khác.

Việc điều trị còn tùy thuộc vào nhu cầu sinh nở của bạn. Khi đi điều trị bạn cần nói rõ mong muốn sinh sản của mình để các bác sĩ có thể cho bạn những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn nào đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều?

    Các bác sĩ phụ khoa cho biết chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể do một số nguyên nhân sau:

- Do đặt các dụng cụ tử cung như vòng tránh thai và bạn không hợp với những dụng cụ này.

- Do sử dụng thuốc tránh thai hoặc thay đổi thuốc tránh thai. (Thuốc tránh thai thường có tác dụng phụ gây rối loạn kinh nguyệt hoặc không có kinh nguyệt).

- Do luyện tập quá sức.

- Có thể bạn bị bệnh buồng trứng đa nang.

- Bạn đang có thai hoặc cho con bú.

- Sẹo (dính) nội mạc tử cung nghiêm trọng, còn được gọi là hội chứng Asherman.

- Do căng thẳng hoặc bị cường giáp.

Khi nào bạn cần đi khám chữa bệnh

    Bạn nữ không nên chủ quan và cho rằng chu kỳ kinh nguyệt không quan trọng. Chu kỳ kinh nguyệt không khỏe mạnh có thể cảnh báo bạn đang gặp vấn đề vế sức khỏe chính vì vậy, khi bạn có những triệu chứng sau cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và kịp thời có những liệu pháp chữa trị.

- Bạn không có kinh nguyệt trong 3 chu kỳ trở lên.

- Chu kỳ kinh dài hơn bình thường (trên 35 ngày).

- Chu kỳ kinh ngắn hơn bình thường (dưới 21 ngày).

- Bị mất máu nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh

- Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày.

- Đau nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã chia sẻ với các bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

banner left