Chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 10230
Đánh giá: 
Chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Muốn biết chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu tiền trước hết bạn cần biết khám phụ khoa là như thế nào? Khi khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ thăm khám những bộ phận nào của bạn? từ đó mới có thể đánh giá được mức chi phí cho từng loại dịch vụ. Tuy nhiên, việc khám phụ khoa cũng sẽ không tốn quá nhiều kinh phí cũng như thời gian của bạn. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyến cáo: Bạn nên đi khám phụ khoa ít 1 năm 1 lần để kịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản và có phương pháp điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm:

chi-phi-kham-phu-khoa-la-bao-nhieu-tien

Khám phụ khoa là khám những gì?

Khám phụ khoa là việc khám tổng quát các cơ quan liên quan đến chức năng sinh sản của nữ giới, bao gồm: khám bên ngoài, khám âm đạo và khám tử cung, tất cả thời gian khám chỉ diễn ra trong vòng 10-15 phút. Trong quá trình khám, các bác có thể sẽ làm các xét nghiệm như: xét nghiệm dịch âm đạo, nước tiểu, máu hoặc xét nghiệm tế bào tử cung để biết chính xác được bạn có bị viêm nhiễm gì hay không?

Một số chị em phụ nữ chưa có quan hệ tình dục lần nào, đặc biệt là các bạn nữ tuổi vị thành niên thường e ngại không dám đi khám phụ khoa vì nghĩ sẽ bị rách màng trinh khi khám. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm vì khám phụ khoa thường không gây đau đớn gì cho bệnh nhân. Trước khi khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng màng trinh của bạn để đưa ra cách khám thích hợp nhằm không làm tổn hại đến màng trinh của bạn.

Chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, khám phụ khoa bao gồm những bước như sau:

- Khám bên ngoài

- Khám âm đạo

- Khám tử cung

- Xét nghiệm dịch âm đạo

- Xét nghiệm máu

- Xét nghiệm nước tiểu

- Xét nghiệm tế bào tử cung

- ....

Thông thường, khi đến các cơ sở y tế để khám phụ khoa, các chị em sẽ mua sổ khám bệnh và đóng phí một lần để khám tổng quát tất cả các dịch vụ trên. Nếu phát sinh các dịch vụ khác ngoài những nội dung đã nêu trên thì bạn có thể đóng phí riêng, ví dụ như: siêu âm, nội soi cổ tử cung...

Kết quả khám phụ khoa sẽ có trong vòng 30 phút, 1 tiếng hoặc cũng có thể là vài tiếng tùy theo từng gói dịch vụ và tùy từng cơ sở y tế. Căn cứ vào kết quả khám và kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích hoặc là kê đơn thuốc cho bạn dùng nếu phát hiện dấu hiệu bệnh phụ khoa.

Bạn không nên lo lắng quá vì chi phí khám phụ khoa hầu như không tốn kém nhiều, thủ tục khám rất đơn giản không mất nhiều thời gian. Đối với những chị em điều kiện kinh tế eo hẹp thì 1 năm khám phụ khoa 1 lần cũng không gây ảnh hưởng lớn đến túi tiền của bạn. Riêng với những trường hợp khi khám phụ khoa mà phát hiện thấy biểu hiện viêm nhiễm thì sẽ phát sinh thêm phí điều trị. Lời khuyên cho các chị em là nên tuân thủ theo đơn thuốc chỉ dẫn của bác sĩ tại chính cơ sở y tế đó để đạt hiệu quả triệt để khi chữa bệnh, không nên cầm đơn thuốc về nhà và mua thuốc tại các quầy thuốc bên ngoài.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về chi phí khám phụ khoa ở nữ giới. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ theo số máy 0977.355.050 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?