Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 1 vote
User Rating: / 1
PoorBest 

Bệnh sùi mào gà là một trong 8 bệnh xã hội nguy hiểm mà hiện nay tỷ lệ nhiễm bệnh là khá cao. Sùi mào gà có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Vậy, hiện nay có những cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới nào để bệnh không tái đi tái lại nhiều lần? Trong quá trình chữa trị sùi mào gà nam giới và nữ giới có cần lưu ý gì không? Tất cả sẽ được các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm giải đáp ở dưới đây:

Xem thêm:

cac-phuong-phap-chua-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-nu-gioi

Trước hết để có thể đưa ra được những cách chữa trị bệnh, mỗi người bệnh cần có những hiểu biết về triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới.

Thông thường bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài, khoảng từ 2-9 tháng. Sau thời gian ủ bệnh nam giới và nữ giới thường gặp một số dấu hiệu sau:

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới:

+ Người bệnh bắt đầu xuất hiện những u nhú nhỏ, mềm và thường nhú cao dần lên, có màu hồng. Sau một khoảng thời gian những u nhú này phát triển thành từng mảng rộng giống hình thù như mào gà hay hoa súp lơ.

+ Đối với nam giới những biểu hiện này thường xuất hiện trên rãnh quy đầu, trên bao da quy đầu hoặc miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, hậu môn, khoang miệng (đối với nam giới có quan hệ bằng miệng với người đang bị nhiễm bệnh sùi mào gà).

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

+ Triệu chứng nhận biết đầu tiên ở nữ giới khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà đó là cũng xuất hiện những u nhú mềm, có màu hồng nhạt như ở nam giới. Sau một khoảng thời gian nhất định, những u nhú này cũng phát triển thành từng mảng như hình mào gà hoặc như hoa súp lơ.

+ Tuy nhiên, ở người phụ nữ khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà thường có thêm những triệu chứng như bị ngứa vùng kín, tiết ra nhiều dịch tiết âm ỉ giống như mủ. Dịch tiết có mùi hôi.

+ Vị trí xuất hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đó là âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn, niệu đạo và có thể xuất hiện ở miệng (nếu chị em phụ nữ có quan hệ bằng miệng với người bị bệnh sùi mào gà).

Những cách chữa trị sùi mào gà ở nam giới và nữ giới không tái phát:

Hiện nay, để chữa trị bệnh sùi mào gà có thể sử dụng một trong những cách sau dưới đây:

- Điều trị sùi mào gà bằng thuốc: Điều trị sùi mào gà bằng thuốc là cách được áp dụng cho những bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm và tình trạng bệnh nhẹ. Thuốc để điều trị sùi mào gà thường là thuốc bôi. Dùng các loại thuốc bôi đặc trị này để bôi lên những vùng tổn thương, những vùng u nhú. Cách điều trị này có thể áp dụng cho cả nam giới, nữ giới và cả phụ nữ đang mang thai.

- Điều trị sùi mào gà bằng cách đốt: Đốt sùi mào gà thường áp dụng cho những bệnh nhân đã bị bệnh nặng. Một số phương pháp đốt đó là đốt lasez, đốt điện cao tần, se lạnh...Tuy nhiên, khi đốt sùi mào thì tỷ lệ tái lại của bệnh khá cao do những biện pháp này chỉ đốt trực tiếp trên các nốt sùi mà không tiêu diệt được tận gốc virut gây bệnh.

- Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT: Đây được cho là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. ALA-PDT sử dụng ánh sáng phản quang để sản sinh ra oxy singlet để chiếu trực tiếp lên những vùng u nhú tiêu diệt hoàn toàn những virut gây bệnh sùi mào gà.

Nguyên tắc trong việc chữa trị sùi mào gà để bệnh không tái phát:

Để bệnh sùi mào gà không tái lại ở cả nam giới và nữ giới người bệnh cần phải tuân thủ một số điều cơ bản sau đây:

- Tuyệt đối tuân thủ theo liệu trình chữa bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định. Không nên chữa trị bỏ giữa chừng.

- Không được có quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị bệnh.

- Cần vệ sinh sạch sẽ thân thể đặc biệt là những vùng mà có u nhú xuất hiện.

- Cần tái khám sau mỗi quá trình chữa trị để xác nhận chính xác tình trạng bệnh của mình.

- Để bệnh không tái nhiễm, cả nam giới và nữ giới cần thực hiện quan hệ an toàn, không quan hệ bừa bãi, quan hệ với nhiều người, quan hệ với người không rõ nguồn gốc hoặc gái mại dâm, trai bao...

Trên đây là "Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới không tái phát" mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Mong rằng, với những điều cơ bản phía trên phần nào giúp các bạn đang gặp phải bệnh sùi mào gà có thể nhanh chóng chữa trị hiệu quả bệnh.

Mọi thắc mắc về những bệnh xã hội hãy gọi ngay đến số: 01666 06 55 66 hoặc 01666 06 55 88 để nhận được tư vấn. Hoặc có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ: 212, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và chữa trị hiệu quả các bệnh xã hội.

gio lam
ban do
* Để được các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66.

banner left