Cách chữa trị bệnh lậu không tái phát

Đánh giá:
Cách chữa trị bệnh lậu không tái phát
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 43 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2393

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và hay tái đi tái lại nhiều lần. Vậy, chữa bệnh lậu cần tuân thủ những nguyên tắc gì để hạn chế tỷ lệ tái phát của bệnh lậu ? Sau đây là những nguyên tắc nhằm giúp bệnh nhân chữa trị bệnh lậu một cách triệt để, không tái phát mà các chuyên gia Thành Đức đã chia sẻ.

chua-tri-benh-lau

Nguyên tắc 1: Bệnh lậu cần được chẩn trị và điều trị kịp thời.

Khi bạn có những biểu hiện đầu tiên của bệnh lậu cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Sau khi có kết quả chính xác bạn không nên do dự mà cần điều trị sớm để bệnh không có những tiến triển nặng hơn.

Nguyên tắc 2: Để chữa bệnh lậu không tái phát bác sĩ chữa trị cần nắm rõ những biểu hiện lâm sàng của bệnh.

Bác sĩ cần phán đoán được bệnh là loại đơn tính hay loại biến chứng hay ở dạng phổ biến để có những phương pháp trị liệu thích hợp và hiệu quả nhất cho các bệnh nhân.

Nguyên tắc 3: Cần xác định xem có bị nhờn thuốc hay không ?

Xem tiền sử về bệnh là một trong những nguyên tắc mà bác sĩ cần tuân theo. Khi xác định chẩn đoán về bệnh lậu cũng không nằm ngoài nguyên tắc này. Trước khi tiến hành điều trị các bác sĩ cần xem xét bệnh nhân có bị kháng penicillin, hay kháng với tetracyclinehay không để có những biện pháp chữa trị hợp lý.

Nguyên tắc 4: Trước khi điều trị cho các bệnh nhân các bác sĩ cần tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân bệnh lậu là gì ? Có phải do nhiễm khuẩn Chlamydia hay do nhiễm trùng mycoplasma ? Từ đây mới đưa ra những phát đồ điều trị theo từng nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên tắc 5: Bác sĩ chữa bệnh lậu nên tuân thủ theo nguyên tắc 10 chữ sau "Chính xác, đủ liều, quy tắc, điều trị toàn diện".

Nên chọn loại thuốc mẫn cảm nhất đối với cậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị, có thể thử nghiệm tính nhạy cảm, thử nghiệm độ mẫn cảm hoặc xác định gen mã hóa lactamase β, lượng thuốc cần đủ liều,  liệu trình chính xác, phương pháp dùng thuốc chính xác,  cần thiết lựa chọn các phương án điều trị toàn diện để cho thấy hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc 6: Ngiêm ngặt trong khâu kiểm ta và tích cực quan sát là những điều mà bác sĩ chữa trị nên tuân theo.  Nên tiến hành điều trị theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã đặt ra, kiên trì điều trị để đạt được những tiêu chí đã đề ra để giúp bệnh nhân chữa trị một cách hiệu quả nhất. Trường hợp này bệnh nhân nên kiên trì điều trị và tuân thủ theo liệu trình điều trị do bác sĩ đưa ra.

Xem thêm: Điều trị sùi mào gà

Nguyên tắc 7: Ngoài việc kiên trì điều trị và có chế độ kiên khem do các bác sĩ đưa ra, bệnh nhân cũng cần khuyên nhủ bạn tình đi kiểm tra bệnh lậu tránh khi bệnh nhân chữa trị bệnh lậu triệt để lại tái phát do có quan hệ với bạn tình. Nếu phát hiện có dấu hiệu nên điều trị bệnh lậu cho cả hai.

Trên đây là 7 nguyên tắc dành cho các bác sĩ cũng như những bệnh nhân chữa trị bệnh lậu mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra nhằm giúp bệnh nhân có thể điều trị bệnh lậu một cách triệt để, giảm thiểu khả năng tái đi tái lại. Nếu bạn còn có những thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phòng tránh bệnh lậu như thế nào ?
Phòng tránh bệnh lậu như...
Phòng tránh bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác là một trong...
Bệnh lậu khi mang thai
Bệnh lậu khi mang thai
Bệnh lậu ở nữ giới có tỷ lệ cao hơn so với nam giới. Tuy nhiên,...
Ăn gì khi bị bệnh lậu ?
Ăn gì khi bị bệnh lậu ?
Chào bác sĩ. Em bị bệnh lậu và đang trong giai đoạn điều trị....
Tác hại của bệnh lậu với sức khỏe phụ nữ
Tác hại của bệnh lậu...
Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua nhiều cơn đường. Con...
Bệnh lậu là bệnh gì ?
Bệnh lậu là bệnh gì ?
Bệnh lậu là bệnh gì? Có biểu hiện như thế nào? Bệnh lậu là một...
Bệnh lậu và những điều chưa biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ lây nhiễm cao...