Biểu hiện khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

Đánh giá:
Biểu hiện khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?
Điểm trung bình: 6.7 / 10 ( 15 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3304

Chào bác sĩ.

Bác sĩ ơi hình như em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ạ. Nhưng em không chắc lắm. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em làm thế nào để có thể biết chính xác bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không ạ. Và em có thể làm mẹ được không thưa bác sĩ ? Em nghe nói khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây cản trở quá trình thụ thai phải không ạ.  Em chuẩn bị kết hôn trong thời gian gần đây nên em rất lo lắng ạ. Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ ?

bieu-hien-cua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Chào bạn.

Bạn không nói rõ những triệu chứng mà bạn đã có là gì thì rất khó cho các bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác rằng bạn đang gặp phải bệnh gì ? Nếu quả thật bạn đang có triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Bởi viêm lộ tuyến nếu để lâu rất có thể bệnh sẽ biến chứng gây vô sinh. Chính vì vậy bạn không nên vì bất cứ lý do nào mà trì hoãn việc đi khám bệnh đặc biệt là khi bạn đang chuẩn bị kết hôn.

Để nhận biết được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bạn nên dựa vào một số những biểu hiện như sau:

Bệnh viêm lộ tuyến rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh phụ khoa khác như: bệnh viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung. Triệu chứng chính của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là:

  • Ra nhiều khí hư, khi quan hệ mạnh "cậu nhỏ" chạm tới có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu. Do cùng cổ tử cung không có các thần kinh cảm giác nên chị em phu nữ không có cảm giác đau đớn.
  • Khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi. Nếu kiểm tra bằng máy sẽ thấy lớp biểu mô lẽ ra ở lỗ trong cổ tử cung, nhưng đã lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm, có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt.
  • Mức độ viêm lộ tuyến nặng hay nhẹ được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào ở mức độ nông hay sâu. Lộ tuyến nông là vùng tổn thương có thể xuất hiện trên diện rộng nhưng lớp tế bào liên kết ở bề mặt chưa hết hẳn.
  • Còn lộ tuyến sâu là khi các lớp tế bào đã mất hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt. Để đánh giá chính xác mức độ tổn thương, cần phải khám và làm xét nghiệm tế bào.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em phụ nữ không ?

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức thì viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng gây cản trở tinh trùng gặp trứng bởi khi bị viêm lộ tuyến người bệnh thường có hiện tượng khí hư ra nhiều làm hạn chế hoạt động của tinh trùng, thời gian tồn tại của tinh trùng sẽ bị rút ngắn. Do mất cân bằng âm đạo nên tinh trùng dễ bị tiêu diệt làm ảnh hưởng đến việc thụ thai và dễ gây vô sinh ở chị em phụ nữ. Chình vì vậy, bạn cần nên tiến hành điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm để bệnh không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức dành cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bạn đã biết về chất lượng phòng khám Thành Đức chưa? Click để biết thêm thông tin.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chăm sóc vùng kín khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Chăm sóc vùng kín khi bị...
Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, vùng kín luôn ở trong tình trạng...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Triệu chứng viêm lộ tuyến...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường...
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho chị em phụ nữ
Điều trị viêm lộ tuyến...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Mục Lục Viêm lộ tuyến là gì? Nguyên nhân Triệu...
Những biến chứng thường gặp khi đốt viêm lộ tuyến
Những biến chứng thường...
Những biến chứng thường gặp khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không ?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Chào bác sĩ. Gần đây em có hiện tượng bị khí hư ra nhiều có...