Bị viêm phụ khoa có quan hệ được không?

Lượt xem: 22033
Đánh giá: 
Bị viêm phụ khoa có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bị viêm phụ khoa có quan hệ được không? Viêm phụ khoa là một trong những bệnh lý nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều chị em gửi thắc mắc về cho chúng tôi với nội dung: Bị viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục hay không? Sau đây, các chuyên gia sẽ gửi những thông tin về vấn đề này như sau:

Thưa các chuyên gia, cháu đang bị viêm âm đạo do nấm và đang trong quá trình chữa trị. Mặc dù các bác sĩ có khuyên cháu nên tạm dừng việc quan hệ tình dục cho tới khi điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, chồng cháu là người có nhu cầu khá cao và liên tục đòi hỏi khiến cháu mệt mỏi không ít. Cháu mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết bị viêm phụ khoa có quan hệ được không? Và vì sao lại không thể quan hệ được? Cháu xin cảm ơn! (Minh Hà – Hải Phòng)

Có thể bạn muốn biết về:

viem-phu-khoa-co-quan-he-tinh-duc-duoc-khong

Bạn Minh Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia sẽ gửi những thông tin tư vấn tới bạn như sau:

Bị viêm phụ khoa có thể quan hệ được hay không?

Viêm nhiễm phụ khoa được hiểu là tình trạng viêm nhiễm tại các cơ quan trong bộ phận sinh dục như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ...

Viêm nhiễm phụ khoa được gây ra bởi nhiều tác nhân khác nhau, trong đó bao gồm: Viêm nhiễm do nấm, do vi khuẩn, ký sinh trùng, hoặc các loại vi khuẩn đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Theo ý kiến của các chuyên gia, khi bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới không nên có quan hệ tình dục, vì những nguyên nhân như sau:

Thứ: Khiến cho tình trạng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn

Quan hệ tình dục làm tăng tình trạng tổn thương, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Điều này khiến cho vi khuẩn và những tác nhân gây hại khác có cơ hội xâm nhập, phát triển và gây biến chứng nặng nề. Từ đó, tình trạng nhiễm trùng của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên thực tế, không ít trường hợp nữ giới khi bị viêm nhiễm phụ khoa vẫn cố tình quan hệ tình dục khiến cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Thậm chí, ngay cả trong quá trình chữa trị bệnh, nữ giới vẫn tiếp tục quan hệ dẫn tới việc chữa trị mãi không khỏi, hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó điều trị.

Thứ hai: Lây nhiễm sang bạn đời

Mặc dù viêm nhiễm phụ khoa không phải là nhiễm trùng đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, thông qua quan hệ, nam giới vẫn có thể bị lây nhiễm từ bạn đời của mình, điển hình:

Nữ giới mắc bệnh viêm âm đạo do nấm candida, do trùng roi trichomonas... có thể lây nhiễm cho nam giới và hình thành bệnh viêm bao quy đầu do nấm, hoặc trùng roi ở phái mạnh.

Ngoài ra, viêm nhiễm phụ khoa do các tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục như: Lậu cầu khuẩn, chlamydia... Đều có thể dễ dàng lây nhiễm sang bạn đời của mình và gây viêm nhiễm nam khoa.

Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải vì sao: Nữ giới khi đi điều trị viêm nhiễm phụ khoa, thường được khuyến cáo điều trị song song với bạn đời của mình để đạt được hiệu quả cao.

Thứ ba: Dễ tái nhiễm nhiều lần

Mặc dù, việc quan hệ tình dục không gây mất tác dụng của thuốc, hoặc phương pháp điều trị. Tuy nhiên, việc tạm dừng quan hệ cho tới khi bệnh viêm phụ khoa của bạn được chữa khỏi hoàn toàn sẽ có ý nghĩa trọng việc tăng hiệu quả điều trị một cách tốt. Ngược lại, khi bị viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới vẫn quan hệ tình dục có thể khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn. Thậm chí, một số chị em còn có thể gặp phải tình trạng điều trị lâu dài nhưng bệnh không khỏi, hoặc chuyển sang mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Đặc biệt, quan hệ tình dục khiến bệnh được lây nhiễm sang bạn đời của mình. Sau khi điều trị khỏi, bạn lại tiếp tục bị viêm nhiễm từ chính mầm bệnh mà bạn đã lây nhiễm sang chồng của mình. Liên tục tái nhiễm tình trạng này sẽ khiến cho bệnh viêm phụ khoa của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, bạn Minh Hà không nên quan hệ tình dục khi đang chữa bệnh và nên giải thích cho bạn đời của mình hiểu hơn về vấn đề này.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về "bị viêm phụ khoa có quan hệ được không?". Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại theo bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn tận tình.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?