Bệnh viêm vòi trứng

Bệnh viêm vòi trứng - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 1 vote
User Rating: / 1
PoorBest 

Bệnh viêm vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa khiến chị em phụ nữ bất an, lo lắng. Vậy, viêm vòi trứng là gì ? Bệnh viêm vòi trứng có những loại nào ? Nguyên nhân của bệnh ra sao ? Hãy cùng các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem thêm:

benh-viem-voi-trung

Bệnh viêm vòi trứng là gì ?

Viêm vòi trứng là trường hợp đường ống dẫn trứng bị nhiễm trùng qua đường sinh dục. Cụ thể hơn, mủ được tạo ra và đe dọa tấn công vùng chậu. Hậu quả có thể gây tắc đường ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh, hoặc sự nhiễm trùng màng bụng, khiến màng bụng bị dính và những cơn đau liên tục bắt đầu xuất hiện.

Một số loại viêm vòi trứng thường gặp.

Theo các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm có hai loại viêm vòi trứng thường gặp nhất đó là: Viêm vòi trứng cấp tính và viêm vòi trứng mãn tính.

Viêm vòi trứng cấp tính: là trường hợp các ống dẫn trứng bị đỏ và sưng lên do vi trùng. Có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây gây đau đớn... Trong một vài trường hợp có thể dẫn đến vỡ ống dẫn trứng và gây ra nhiễm trùng nguy hiểm của ổ bụng.

Viêm vòi trứng mãn tính: Loại này thường do viêm cấp tính gây ra. Viêm vòi trứng mãn tính thường là nhẹ hơn, kéo dài lâu hơn và có thể không tạo ra nhiều triệu chứng đáng chú ý. Tuy nhiên viêm vòi trứng mãn tính vẫn gây đau đớn và cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh - hiếm muộn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm vòi trứng là gì ?

- Sự viêm nhiễm thường xảy ra do bị lây qua đường tình dục rồi phát triển dần lên các bộ phận ở trên: mới đầu là âm đạo rồi đến cổ tử cung, buồng tử cung, vòi trứng. Đa số trường hợp do ký sinh trùng chlamydia nhưng cũng có cả vi trùng bệnh lậu (gonocoque) và vi khuẩn cô-li.

- Nhiễm khuẩn khi có tác động trực tiếp vào đường sinh sản như những lúc sanh, lúc sảy thai, nạo hút thai hay cả khi đặt vòng tránh thai, giữ vệ sinh bộ phận sinh dục kém, đều làm tăng khả năng lây bệnh.

- Nhiễm khuẩn khi tác động gián tiếp vào đường sinh sản như phẫu thuật ruột thừa, phẫu thuật vùng tiểu khung chỉ do va chạm tổn thương thì tác nhân nhiễm khuẩn đi vào.

- Có tiền sử viêm tiểu khung.

- Có nhiều người tình. Người tình mắc bệnh lây theo đường tình dục.

Trên đây là một số điều cơ bản về bệnh viêm vòi trứng mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

banner left