Bệnh viêm vòi trứng

Đánh giá:
Bệnh viêm vòi trứng
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 81 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3426

Bệnh viêm vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa khiến chị em phụ nữ bất an, lo lắng. Vậy, viêm vòi trứng là gì ? Bệnh viêm vòi trứng có những loại nào ? Nguyên nhân của bệnh ra sao ? Hãy cùng các chuyên gia phụ khoa Thành Đức làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem thêm:

benh-viem-voi-trung

Bệnh viêm vòi trứng là gì ?

Viêm vòi trứng là trường hợp đường ống dẫn trứng bị nhiễm trùng qua đường sinh dục. Cụ thể hơn, mủ được tạo ra và đe dọa tấn công vùng chậu. Hậu quả có thể gây tắc đường ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh, hoặc sự nhiễm trùng màng bụng, khiến màng bụng bị dính và những cơn đau liên tục bắt đầu xuất hiện.

Một số loại viêm vòi trứng thường gặp.

Theo các chuyên gia phụ khoa Thành Đức có hai loại viêm vòi trứng thường gặp nhất đó là: Viêm vòi trứng cấp tính và viêm vòi trứng mãn tính.

Viêm vòi trứng cấp tính: là trường hợp các ống dẫn trứng bị đỏ và sưng lên do vi trùng. Có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây gây đau đớn... Trong một vài trường hợp có thể dẫn đến vỡ ống dẫn trứng và gây ra nhiễm trùng nguy hiểm của ổ bụng.

Viêm vòi trứng mãn tính: Loại này thường do viêm cấp tính gây ra. Viêm vòi trứng mãn tính thường là nhẹ hơn, kéo dài lâu hơn và có thể không tạo ra nhiều triệu chứng đáng chú ý. Tuy nhiên viêm vòi trứng mãn tính vẫn gây đau đớn và cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh - hiếm muộn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm vòi trứng là gì ?

- Sự viêm nhiễm thường xảy ra do bị lây qua đường tình dục rồi phát triển dần lên các bộ phận ở trên: mới đầu là âm đạo rồi đến cổ tử cung, buồng tử cung, vòi trứng. Đa số trường hợp do ký sinh trùng chlamydia nhưng cũng có cả vi trùng bệnh lậu (gonocoque) và vi khuẩn cô-li.

- Nhiễm khuẩn khi có tác động trực tiếp vào đường sinh sản như những lúc sanh, lúc sảy thai, nạo hút thai hay cả khi đặt vòng tránh thai, giữ vệ sinh bộ phận sinh dục kém, đều làm tăng khả năng lây bệnh.

- Nhiễm khuẩn khi tác động gián tiếp vào đường sinh sản như phẫu thuật ruột thừa, phẫu thuật vùng tiểu khung chỉ do va chạm tổn thương thì tác nhân nhiễm khuẩn đi vào.

- Có tiền sử viêm tiểu khung.

- Có nhiều người tình. Người tình mắc bệnh lây theo đường tình dục.

Trên đây là một số điều cơ bản về bệnh viêm vòi trứng mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Một số phương pháp chữa trị tắc vòi trứng ở phụ nữ.
Một số phương pháp chữa...
Tắc vòi trứng ở phụ nữ là một trong những nguyên nhân gây ra vô...
Chữa trị bệnh viêm ống dẫn trứng bằng phương pháp nào?
Chữa trị bệnh viêm ống...
Viêm ống dẫn trứng là bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ bị vô sinh...
Tắc vòi trứng có thể mang thai được không?
Tắc vòi trứng có thể mang...
Tắc vòi trứng có mang thai được không? Vẫn luôn luôn là vấn đề...
Triệu chứng của tắc ống dẫn trứng
Triệu chứng của tắc ống...
Tắc ống dẫn trứng nếu không được chữa trị kịp thời thì có...
Viêm ống dẫn trứng là gì?
Viêm ống dẫn trứng là gì?
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, lấy chồng được hơn 1 năm nhưng...
Thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng như thế nào ?
Thông tắc vòi trứng, ống...
Gần đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức đã nhận được...