Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Lượt xem: 11157
Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có chữa được không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  74 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? là thắc mắc của bạn Thanh Hải đã gửi đến cho chúng tôi. Sau đây để bạn Thanh Hải và nhiều người bệnh đang mắc phải bệnh sùi mào gà hiểu hơn về vấn đề này, các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản như sau:

Bạn Thanh Hải có thắc mắc rằng: Khoảng 2 tháng sau khi có quan hệ ngoài luồng với gái lạ, bạn đã có những triệu chứng sùi mào gà điển hình đó là: Phần rãnh quy đầu bắt đầu mọc lên nhiều những nốt có màu hồng phấn, ấn vào mềm. Sau một khoảng thời gian thì những nốt mụn này lan ra toàn bộ bộ phận sinh dục và mọc thành từng chùm. Bạn có thắc mắc rằng "sùi mào gà có chữa được không?".

Bệnh sùi mào gà có chữa được không

Giải đáp về vấn đề sùi mào gà có chữa được không? dành cho bạn Thanh Hải:

Sùi mào gà do vius HPV gây ra và bệnh có thể gặp ở cả nam giới cũng như nữ giới. Các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện trên ổ tử cung, bìu, háng, đùi, hậu môn hoặc dương vật. Đặc điểm của các nốt sùi mào gà thường thấy là: có thể ở dạng nhú gai hoặc bằng phẳng, có thể nhỏ hoặc lớn. Chúng có thể có màu hồng hoặc màu da, mọc riêng lẻ hay mọc thành từng chùm.

Hải thân mến, bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay. Cũng giống như những bệnh xã hội khác thường lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn khi có quan hệ với người mang mầm bệnh. Bệnh có thể lây nhiễm ngay từ lần đầu quan hệ. Vì vậy, việc quan hệ với gái mại dâm là nguy cơ khiến bạn lây nhiễm sùi mào gà rất cao.

Dựa vào những triệu chứng mà bạn đã miêu tả ở trên thì các bác sĩ nghĩ bạn đã bị bệnh mồng gà rồi. Bạn nên sớm đi thăm khám để được kết luận chính xác và điều trị kịp thời.

Vậy, mắc sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh khẳng định rằng: Bị sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như bạn được phát hiện bệnh và điều trị sớm, bằng những phương pháp thích hợp. Do đó, bạn Hải thân mến những triệu chứng sùi mào gà của bạn mới ở giai đoạn đầu do đó cần phải đi thăm khám để được chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh. Từ đó, điều trị bệnh kịp thời. Các bác sĩ cho biết đối với các bệnh xã hội không riêng gì bệnh sùi mào gà nếu được điều trị kịp thời người bệnh sẽ có cơ hội khỏi bệnh cao hơn và từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian điều trị cũng như hạn chế được mức độ ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

Từ những thông tin trên các bác sĩ khuyên rằng người bệnh nếu đang nghi ngờ hoặc đã biết chính xác mình bị sùi mào gà rồi thì cần phải thăm khám và sớm chữa trị. Không được vì bất kỳ lý do nào mà trì hoãn việc điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị đảm bảo sùi mào gà sẽ khỏi hoàn toàn

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả như: sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc bôi hoặc các biện pháp đốt sùi mào gà bằng laser, đốt điện, đốt lạnh... Nhưng phương pháp được đánh giá mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất đó là điều trị bệnh sùi mào gà bằng dao LEEP.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp điều trị sùi mào gà bằng dao LEEP: Phương pháp này sử dụng tia huỳnh quang để loại bỏ các nốt sùi mào gà. Sau đó kết hợp với thuốc đặc trị dao LEEP để giúp kháng khuẩn. Do đó mà có thể hoàn toàn được các nốt sùi, giảm được tỷ lệ tái nhiễm xuống chỉ còn 1%.

Vừa rồi các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra một số thông tin về vấn đề "bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không?". Chúng tôi mong rằng với những thông tin này bạn có thể yên tâm phần nào và sẽ sớm tiến hành điều trị bệnh. Nếu như bạn còn có những thắc mắc hãy liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để nhanh chóng có được những giải đáp. Phòng khám Hưng Thịnh làm việc kể cả ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật do đó bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào tiện cho các bạn.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?