Bệnh lậu khi mang thai

Đánh giá:
Bệnh lậu khi mang thai
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 17 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1296

Bệnh lậu ở nữ giới có tỷ lệ cao hơn so với nam giới. Tuy nhiên, ở nữ bệnh lậu ít có biểu hiện hơn vì vậy chị em thường chậm chễ trong việc điều trị. Bệnh lậu không chỉ có ảnh hưởng nghiêm trọng đối sức khỏe của chị em mà khi mang thai chị em bị lậu còn ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy, sự ảnh hưởng của bệnh lậu với em bé như thế nào ? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

benh-lau-khi-mang-thai

Những hậu quả nghiêm trọng do lậu trong thời kỳ mang thai.

Khi mang thai bị nhiễm bệnh lậu, vi khuẩn lậu thường gây viêm nhiễm đường sinh dục dưới như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm màng ối tác động lên thai. Hậu quả là gây sinh non do viêm màng ối gây vỡ ối. Nguyên nhân gây sinh non do bệnh lậu chiếm khoảng 8%. Trẻ sinh nhẹ cân do sinh non thiếu tháng hay suy dinh dưỡng bào thai.

Trong quá trình sinh, trẻ dễ bị lây nhiễm khuẩn lậu khi sinh qua ngả âm đạo, gây cho trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt, vi khuẩn lậu từ những chất tiết ở đường sinh dục xâm nhập vào mắt của trẻ mà gây bệnh.

Viêm kết mạc mắt do lậu xảy ra vào ngày thứ 2 - 3 sau sinh, mắt của trẻ sung huyết, sưng mọng, kết mạc cương tụ, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có nhiều mủ màu vàng, hậu quả thường giảm thị lực và có thể dẫn đến mù mắt.

Trên đây là một số những tác hại do bệnh lậu mang lại ở chị em phụ nữ khi mang thai. Nếu có những triệu chứng bệnh lậu bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Từ những tác hại trên, không những chị em phụ nữ khi mang thai mà tất cả các chị em phụ nữ nên trang bị cho mình những cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả để không mắc phải loại bệnh xã hội nguy hiểm này.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hỏi đáp về bệnh lậu
Hỏi đáp về bệnh lậu
Bệnh lậu là bệnh xã hội do vi khuẩn Neisseria gây nên. Bệnh thường...
Cách chữa trị bệnh lậu mãn tính
Cách chữa trị bệnh lậu...
Tôi thực sự không thể tin mình đã mắc bệnh lậu cho đến khi cầm...
Điều trị bệnh lậu
Điều trị bệnh lậu
Bệnh lậu được xem là bệnh xã hội nguy hiểm do nó gây ra những tác...
Chữa bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Chữa bệnh lậu ở phụ nữ...
Chào bác sĩ. Em đang mang thai ở tháng thứ 4 nhưng tuần trước đi...
Triệu chứng bệnh lậu
Triệu chứng bệnh lậu
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức: Trong một buổi sinh hoạt phụ nữ...
Tác hại của bệnh lậu với sức khỏe phụ nữ
Tác hại của bệnh lậu...
Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua nhiều cơn đường. Con...