Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh không?

Lượt xem: 17107
Đánh giá: 
Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Người bệnh lậu vẫn thắc mắc bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh không? Hay bệnh lậu có nguy hiểm không? Bạn nên biết rằng, một trong những bệnh xã hội có tính chất phức tạp thì phải kể đến bệnh lậu. Bệnh nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe của bệnh nhân. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Khám bệnh lậu ở đâu tốt tại Hà Nội?

Bệnh lậu có gây nguy hiểm đến tính mạng không

Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh không?

Bệnh lậu do lậu cầu khuẩn gây ra. Khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có sự tiếp xúc không an toàn với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao. Chuyên gia của phòng khám cũng cho biết, bệnh lậu tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng lại có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bệnh nhân.

Cụ thể những biến chứng của bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để như sau:

Gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới nếu không được điều trị có thể gây viêm tinh hoàn (viêm mào tinh hoàn). Viêm tinh hoàn là tình trạng cấp tính, thường được điều trị trước mắt bằng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Nếu không được điều trị tích cực và triệt để thì có thể dẫn đễn vô sinh ở nam giới

Viêm khung chậu ở nữ giới

Những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới thường rất khó phát hiện. Chính vì thế, nữ giới thường phát hiện và điều trị bệnh lậu khi đã ở giai đoạn muộn, lúc này việc điều trị thường phức tạp hơn. Nhiều người nữ khi lậu bước vào giai đoạn mãn tính vẫn không biết mình mắc bệnh. Những trường hợp này, vi khuẩn lậu có thể lan vào tử cung và vòi trứng, gây bệnh viêm khung chậu, có thể dẫn đến sẹo vòi trứng, nguy cơ cao gây chửa ngoài tử cung và vô sinh. Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm khung chậu ở người nữ như đau bụng, đau lưng, kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, viêm nội mạc cổ tử cung...

Ảnh hưởng đến họng hoặc hậu môn-trực tràng nếu như có sự tiếp xúc với vi khuẩn bệnh lậu

Nếu như bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng không có sự bảo vệ thì nguy cơ mắc bệnh lậu hoặc các bệnh xã hội khác là rất cao. Việc mắc bệnh lậu họng khiến họng và amidan của bạn bị kích thích, sưng đỏ, gây khó khăn trong việc giao tiếp và ăn uống. Tương tự như vậy, với những trường hợp quan hệ qua đường hậu môn hoặc vi khuẩn bệnh lậu lây lan xuống đường hậu môn thì gây ra những bệnh về hậu môn rất khó chịu, khiến hậu môn đau rát, chảy dịch.

Ảnh hưởng đến mắt

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh lậu mắt do bị lây từ người mẹ mắc bệnh lậu. Bệnh lậu mắt ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm, khiến mắt bé bị nhiễm trùng, nếu không được điều trị cẩn thận có thể dẫn đến mù lòa.

Gây nhiễm trùng lan rộng cơ thể

Biến chứng của bệnh lậu nặng đó là gây nhiễm trùng lan rộng cơ thể theo đường máu. Những triệu chứng của nhiễm trùng lan rộng cơ thể bao gồm sốt phát ban, đau cứng xương khớp… Nếu không xử lý kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến não, liệt tứ chi…

Qua những phân tích trên đây thì có thể thấy rằng tuy bệnh lậu không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe của bạn. Những triệu chứng bệnh lậu cũng không rõ ràng, nhiều khi hay bị nhầm lẫn với những triệu chứng của bệnh phụ khoa hoặc bệnh nam khoa nên bệnh nhân dễ dàng bỏ qua. Đặc biệt, với nữ giới, có đến 80% số bệnh nhân mắc bệnh lậu là nữ giới điều trị bệnh lậu khi đã ở giai đoạn muộn và đã có biến chứng xảy ra. Điều này khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn, thậm chí nhiều trường hợp sau điều trị bệnh lậu vẫn gặp phải trường hợp vô sinh, hiếm muộn do các vi khuẩn gây bệnh lậu đã xâm nhập quá sâu vào cơ thể bạn.

Để tránh được những nguy hiểm do bệnh lậu gây ra, tốt bạn nên có sự phòng tránh bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, tiếp xúc an toàn với người mắc bệnh lậu. Bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh lậu để chủ động trong mọi tình huống và không xảy ra bất cứ hậu quả nào đáng tiếc. Mọi thắc mắc về vấn đề “bệnh lậu có gây nguy hiểm đến tính mạng không?”, bạn có thể liên hệ với bác sĩ phòng khám theo số máy 0977.355.050 để được tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?