Bệnh giang mai có chữa được không?

Lượt xem: 9742
Đánh giá: 
Bệnh giang mai có chữa được không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xoay quanh vấn đề "Bệnh giang mai có chữa được không?" đã có rất nhiều những vướng mắc mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua. Sau đây chúng tôi xin đưa ra hai trường hợp gần có gửi thắc mắc về vấn đề này để các bạn cùng tham khảo và giải đáp:

Hà Giang - Bắc Ninh có hỏi: Tôi có quan hệ với gái mại dâm, sau đó khoảng được 2 tuần tôi được biết người con gái đó bị bệnh giang mai. Tôi rất lo lắng và đã đi làm xét nghiệm giang mai và kết quả là tôi cũng đã bị giang mai. Các bác sĩ cho biết bệnh giang mai của tôi đang ở giai đoạn đầu và hoàn toàn có thể chữa khỏi được? Không biết thông tin này có chính xác không thưa bác sĩ? Và giờ tôi nên làm gì? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

Hay như bạn Hoàng Lan - Hà Nam có hỏi rằng: Do chồng tôi đi lăng nhăng bên ngoài và đã mắc bệnh giang mai. Và tôi cũng đã lây nhiễm bệnh từ chồng. Toàn thân tôi giờ xuất hiện những vết loét khá rộng và thỉnh thoảng có cảm giác đau. Và tôi còn bị nổi hạch ở cổ và ở bẹn, thỉnh thoảng tôi còn bị sốt nữa. Do chủ quan và cũng không nghĩ là mình lại dễ mắc phải bệnh giang mai như vậy nên khi mới xuất hiện những nốt đỏ tôi vẫn cho rằng là mình bị dị ứng hay nổi ban gì đó. Hiện giờ tôi vẫn chưa đi thăm khám và cũng chưa điều trị. Vậy, các bác sĩ có thể giải đáp giúp em liệu bệnh giang mai có chữa được không? Và em nên chữa giang mai ở đâu cho hiệu quả. Mong sớm nhận được những tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa. Em chân thành cảm ơn các bác sĩ.

Xem thêm:

benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong

Không riêng vấn đề chữa trị bệnh giang mai mà đối với các bệnh xã hội khác cũng đã có khá là nhiều những thắc mắc về vấn đề có chữa trị khỏi được không? Nhằm giải đáp thắc mắc cho bạn Hà Giang và bạn Hoàng Lan cũng như nhiều bệnh nhân khác về vấn đề "Bệnh giang mai có chữa được không?" sau đây các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số điều cơ bản như sau:

Giang mai là một trong những bệnh xã hội có thể để lại nhiều di chứng và biến chứng cho người bệnh, thậm chí nếu giang mai kéo dài và chuyển sang giai đoạn cuối sẽ nguy hại cho tính mạng của người bệnh.

Đối với trường hợp của bạn Hà Giang: Do bạn đã phát hiện sớm được bệnh và bệnh đang ở giai đoạn đầu tiên nên chưa gây nguy hại nhiều cho sức khỏe vì vậy giang mai giai đoạn này hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên, để chữa khỏi hoàn toàn được bệnh giang mai thì cần có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các bác sĩ điều trị với người bệnh.

Đối với phía người bệnh để có thể chữa khỏi được bệnh giang mai cần phải tuân thủ theo một số điều cơ bản sau:

- Cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những gì mà bác sĩ đã đưa ra, đặc biệt là vấn đề liều lượng dùng thuốc trong quá trình điều trị.

- Không được lạm dụng thuốc để tránh hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc của các xoắn khuẩn giang mai.

- Khi điều trị cần phải theo dõi thường xuyên và cần phải tái khám theo lịch hẹn của các bác sĩ.

- Và một điều khá là quan trọng nữa đó là bệnh nhân không nên có quan hệ trong thời gian đang điều trị bệnh giang mai.

Đối với trường hợp của bạn Hoàng Lan: Theo như những dấu hiệu bệnh giang mai bạn cung cấp cho chúng tôi thì có thể bệnh của bạn đã chuyển sang giai đoạn 2. Đối với giang mai giai đoạn 2 thì người bệnh thường có dấu hiệu bị nhiễm trùng máu do lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập và phát triển khá mạnh mẽ trong máu. Người bệnh mắc phải giang mai giai đoạn 2 sẽ có nguy cơ tiềm ẩn một nguy hiểm như gây viêm nhiễm một số bộ phận khác, gây nguy hiểm cho tính mạng...Vì vậy, điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn này tương đối là khó khăn và để điều trị bệnh giang mai dứt điểm trong giai đoạn này người bệnh cần phải kiêng trì.

Hà Giang và Hoàng Lan thân mến! Hai bạn đã phát hiện được bệnh thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên về những bệnh xã hội để được chữa trị kịp thời. Hai bạn không nên trì hoãn việc đi thăm khám và điều trị bởi càng trì hoãn bệnh sẽ càng phát triển nặng hơn và việc điều trị bệnh sẽ trở nên càng khó khăn hơn nữa.

Để chữa trị bệnh giang mai hiệu quả bạn có thể đến với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Phòng khám của chúng điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp tiên tiến thông qua quy trình nghiêm ngặt 4 bước: xét nghiệm chẩn đoán bệnh, diệt khuẩn để tiê diệt tận gốc mầm bệnh, khống chế vi khuẩn để phá hủy cấu trức của vi khuẩn, và cuối cùng là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Tóm lại: Bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị tận gốc nếu như bệnh sớm được phát hiện và nhanh chóng chữa trị với một quy trình nghiêm ngặt theo đúng người, đúng bệnh.

Phía trên là những giải đáp dành cho thắc mắc của hai bạn Giang và Loan. Các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh hi vọng rằng với những thông tin ở trên sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn.

Mọi thắc mắc về các bệnh xã hội khác hãy liên hệ với bác sĩ Phòng Khám Hưng Thịnh theo:

Số hotline: 0977.355.050.

Hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?