2 tháng không có kinh nguyệt nguyên nhân do đâu?

Lượt xem: 13489
Đánh giá: 
2 tháng không có kinh nguyệt nguyên nhân do đâu?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  76 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh: Hiện em đang có một vấn đề về kinh nguyệt cần các bác sĩ tư vấn, rất mong các bác sĩ có thể giúp em giải đáp những thắc mắc này. Hiện em đã 2 tháng không có kinh nguyệt. Trước đó, em có quan hệ với bạn trai và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Từ trước đến giờ kinh nguyệt của em rất đều đặn và không hay bị rối loạn. Vậy, 2 tháng không có kinh nguyệt nguyên nhân do đâu? Có phải em đã mang thai không thưa bác sĩ? Mong sớm nhận được những giải đáp từ các bác sĩ. (L. Thêm - Hà Nội).

2-thang-khong-co-kinh-nguyet-nguyen-nhan-do-dau

L. Thêm thân mến! Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng phòng khám Hưng Thịnh và gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ. Sau đây là những giải đáp mà các bác sĩ dành cho thắc mắc của bạn.

Kinh nguyệt là một trong những nhân tố gây không ít phiền toái cho chị em phụ nữ nhưng thiếu đi nó thì lại không được. Và xoay quanh vấn đề kinh nguyệt có rất nhiều những thắc mắc.

Trường hợp của bạn L. Thêm các bác sĩ cho rằng sở dĩ bạn 2 tháng không có kinh nguyệt nguyên nhân có thể là do:

- Do có thai: Mặc dù sau khi có quan hệ với bạn trai bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không có biện pháp tránh thai nào là an toàn tuyệt đối. Cho nên khả năng bạn mang thai là vẫn có. Để kiểm chứng bạn có thai hay là không thì các bác sĩ khuyên bạn nên mua que thử thai về nhà để thử hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm, siêu âm.

- Do tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai khẩn cấp luôn là biện pháp "cứu cánh" cho nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nó là một trong những thuốc thuộc loại nội tiết cho nên bên cạnh tác dụng chính là tránh thai thì nó còn có một số tác dụng phụ nữa đó là: Gây rối loạn kinh nguyệt cụ thể là: có thể gây chậm kinh nguyệt, mất kinh một vài tháng sau đó, rong kinh,....Nhưng, không phải chị em phụ nữ nào khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gặp phải tác dụng phụ. Trường hợp của bạn 2 tháng không có kinh nguyệt nguyên nhân có thể là do bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đã sử dụng trước đó.

- Do bị rối loạn nội tiết: Trường hợp chị em phụ nữ đột ngột mất đi chu kỳ kinh nguyệt có thể là do chị em phụ nữ đang gặp phải tình trạng bị rối loạn nội tiết tố. Rối loạn nội tiết ở phụ nữ có thể gây ra những hiện tượng kinh nguyệt bất thường như: kinh nguyệt ít dần, kinh nguyệt có màu đen, kinh nguyệt ra nhiều hoặc cũng có thể là đột ngột mất đi chu kỳ kinh nguyệt.

- Do một số bệnh lý phụ khoa: Các bác sĩ cho rằng bạn 2 tháng không thấy kinh nguyệt cũng có thể nguyên nhân là do một số bệnh lý phụ khoa như: suy buồng trứng sớm, tuyến yên bị suy giảm,... Đối với trường hợp này không có kinh nguyệt chính là một trong những biểu hiện giúp bạn sớm nhận biết được bệnh.

Trên đây là 4 nguyên nhân có thể làm cho bạn L. Thêm không có kinh nguyệt trong 2 tháng mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Tuy nhiên, những nguyên nhân này mới là sự chẩn đoán của các bác sĩ dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Do đó chưa thể xác định chính xác nguyên nhân bạn 2 tháng chưa có kinh là gì? Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau khi tìm ra nguyên nhân của bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những cách khắc phục cũng như điều trị hiệu quả.

Lời khuyên: Chị em phụ nữ cần phải lưu ý đến chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình bởi chu kỳ kinh nguyệt chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em. Và các bác sĩ cũng khuyến cáo mỗi chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để có thể sớm phát hiện được những căn bệnh phụ khoa tiềm ẩn đồng thời để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân như thế nào.

Phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ().

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?